Triều Tiên tổ chức tuần hành lên án Mỹ, cảnh báo chiến tranh hạt nhân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Triều Tiên đã tổ chức các cuộc tuần hành quy mô lớn ở Bình Nhưỡng, nơi nhiều người hô vang các khẩu hiệu thề sẽ tiến hành một "cuộc chiến trả thù" để hủy diệt nước Mỹ, nhân dịp kỷ niệm 73 năm nổ ra Chiến tranh Triều Tiên.
Triều Tiên tổ chức tuần hành lên án Mỹ, cảnh báo chiến tranh hạt nhân

Khoảng 120.000 người lao động và sinh viên đã tham gia các cuộc tuần hành được tổ chức trên khắp thủ đô Bình Nhưỡng hôm Chủ nhật, hãng thông tấn KCNA đưa tin.

Những bức ảnh được công bố cho thấy một sân vận động chật kín người cầm những tấm bảng có dòng chữ "Toàn bộ lục địa Mỹ nằm trong tầm bắn của chúng ta" hay "Đế quốc Mỹ là kẻ hủy diệt hòa bình".

Buổi tuần hành quy mô lớn tại Bình Nhưỡng diễn ra trong bối cảnh lo ngại Triều Tiên có thể sớm tiến hành một vụ phóng vệ tinh do thám quân sự khác để tăng cường khả năng giám sát các hoạt động quân sự của Mỹ sau nỗ lực đầu tiên thất bại vào ngày 31/5.

Triều Tiên tổ chức tuần hành lên án Mỹ, cảnh báo chiến tranh hạt nhân ảnh 1

Một sân vận động chật kín người tại Bình Nhưỡng hôm 25/6. Ảnh: KCNA

Hãng tin KCNA cho biết Triều Tiên hiện có "vũ khí tuyệt đối mạnh nhất để trừng phạt đế quốc Mỹ" và "những kẻ báo thù trên mảnh đất này đang hừng hực ý chí bất khuất để trả thù kẻ thù".

Triều Tiên đã thử nghiệm nhiều loại vũ khí khác nhau, bao gồm cả tên lửa đạn đạo xuyên lục địa lớn nhất của nước này, làm gia tăng căng thẳng với Hàn Quốc và Mỹ.

Trong một báo cáo riêng của Bộ Ngoại giao Triều Tiên, phía Bình Nhưỡng cho biết Mỹ đang "thực hiện những nỗ lực tuyệt vọng để kích động một cuộc chiến tranh hạt nhân", cáo buộc chính quyền Washington điều động khí tài chiến lược đến khu vực Đông Bắc Á.

Về mặt kỹ thuật, Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn trong tình trạng chiến tranh vì cuộc xung đột 1950-1953 kết thúc bằng một thỏa thuận ngừng bắn thay vì một hiệp ước hòa bình.

Theo Reuters
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.