Trump bị tố khoe với Nga việc sa thải giám đốc FBI

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Trump bị nghi khoe với hai quan chức hàng đầu Nga hồi tuần trước rằng việc sa thải giám đốc FBI giúp ông "giải tỏa áp lực lớn".
    Tổng thống Mỹ Trump tuần trước gặp Ngoại trưởng Nga Lavrov tại Nhà Trắng. Ảnh: Tass
    Tổng thống Mỹ Trump tuần trước gặp Ngoại trưởng Nga Lavrov tại Nhà Trắng. Ảnh: Tass

    "Tôi vừa sa thải người đứng đầu Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Ông ấy thật điên rồ, ngốc nghếch", New York Times hôm qua dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong cuộc gặp hồi tuần trước với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak ở Phòng Bầu dục, Nhà Trắng. "Tôi phải đối mặt với áp lực rất lớn vì vấn đề Nga. Nay nó đã được rũ bỏ".

    Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ với Ngoại trưởng và Đại sứ Nga diễn ra chỉ một ngày sau khi ông Trump sa thải giám đốc FBI James Comey.

    Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer không bác bỏ thông tin từ New York Times song nhấn mạnh việc cựu giám đốc FBI Comey "thu hút chú ý cũng như chính trị hóa" cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ đã gây áp lực lên chính quyền khi đối thoại với Moscow.

    "Tổng thống luôn muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đạt được những thỏa thuận với Nga về vấn đề Syria, Ukraine hay nỗ lực tiêu diệt Nhà nước Hồi giáo (IS) cùng hàng loạt vấn đề khác vì lợi ích và sự an toàn cho người dân Mỹ", Spicer nói và thêm rằng "cuộc điều tra chắc chắn vẫn tiếp tục và hẳn nhiên, động thái sa thải ông Comey không thể chấm dứt nó".

    Giám đốc FBI Comey bất ngờ bị Tổng thống Trump sa thải hôm 9/5 giữa lúc đang dẫn dắt cuộc điều tra cáo buộc Nga can dự bầu cử Mỹ và chiến dịch tranh cử của ông Trump có liên lạc với Moscow.

    Bộ Tư pháp Mỹ ngày 17/5 chọn Robert Mueller, cựu giám đốc FBI, làm công tố viên đặc biệt để lãnh đạo cuộc điều tra này. Trump chỉ trích quyết định trên là hành động nhằm bôi nhọ chính trị. Ông Comey đã đồng ý điều trần công khai trước Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ về vai trò của mình trong cuộc điều tra.

    Theo Vnexpress
    Tổng thống Vladimir Putin.
    Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
    (Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
    Ảnh minh hoạ.
    Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
    (Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
    Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
    Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
    (Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
    Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
    Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
    (Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.