Phòng của ông Trump tại Israel chịu được súng chống tăng, khí độc

(Ngày Nay) - Phòng khách sạn nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ở tại Jerusalem chống được khí độc, súng chống tăng và được cho là vẫn còn nguyên nếu cả toà nhà bị sập. 
    Phòng của ông Trump tại Israel chịu được súng chống tăng, khí độc

    "Các phòng tổng thống có hệ thống điều hoà không khí độc lập trong trường hợp có một vụ tấn công bằng khí độc và nó được xây để chống được đạn từ súng chống tăng", NBC News dẫn lời ông Sheldon Ritz, quản lý điều hành khách sạn King David ở Jerusalem, nói về các phòng siêu sang giá 5.700 USD/đêm. "Nhưng Mỹ vẫn đem kính chống đạn đến để đặt trước cửa sổ". 

    "Nếu cả khách sạn nổ, phòng sẽ còn nguyên khối, vì vậy có thể một số cọc gãy, nhưng nó sẽ sống sót", Ritz nói, cho biết thêm rằng King David sẽ trở thành "Nhà Trắng mini". 

    Một chiến dịch an ninh khổng lồ được kích hoạt nhằm bảo vệ tổng thống và đoàn tuỳ tùng 1.000 người của ông trong chuyến thăm Jerusalem và Bethlehem tuần tới.

    Nhằm ngăn các xe chứa chất nổ đâm vào khách sạn, hai xe buýt chứa đầy thiết bị hạng nặng sẽ được đặt trước đường chính. Các quả bóng chứa camera hồng ngoại sẽ lơ lửng trên toà nhà, trong khi những robot phát hiện bom sẽ ẩn nấp trong những ống cống dưới nó. 

    Ông Trump cùng phu nhân hôm 19/5 bắt đầu chuyến công du nước ngoài đầu tiên, dự kiến dừng chân tại 5 điểm là Arab Saudi, Israel, Rome, Brussels và Sicily, trước khi trở về thủ đô Mỹ vào ngày 27/5. 

    Theo Vnexpress
    Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
    Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
    (Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
    Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
    Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
    (Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
    Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
    Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
    (Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
    Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
    Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
    (Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
    Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
    Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
    (Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.