Phòng của ông Trump tại Israel chịu được súng chống tăng, khí độc

(Ngày Nay) - Phòng khách sạn nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ở tại Jerusalem chống được khí độc, súng chống tăng và được cho là vẫn còn nguyên nếu cả toà nhà bị sập. 
    Phòng của ông Trump tại Israel chịu được súng chống tăng, khí độc

    "Các phòng tổng thống có hệ thống điều hoà không khí độc lập trong trường hợp có một vụ tấn công bằng khí độc và nó được xây để chống được đạn từ súng chống tăng", NBC News dẫn lời ông Sheldon Ritz, quản lý điều hành khách sạn King David ở Jerusalem, nói về các phòng siêu sang giá 5.700 USD/đêm. "Nhưng Mỹ vẫn đem kính chống đạn đến để đặt trước cửa sổ". 

    "Nếu cả khách sạn nổ, phòng sẽ còn nguyên khối, vì vậy có thể một số cọc gãy, nhưng nó sẽ sống sót", Ritz nói, cho biết thêm rằng King David sẽ trở thành "Nhà Trắng mini". 

    Một chiến dịch an ninh khổng lồ được kích hoạt nhằm bảo vệ tổng thống và đoàn tuỳ tùng 1.000 người của ông trong chuyến thăm Jerusalem và Bethlehem tuần tới.

    Nhằm ngăn các xe chứa chất nổ đâm vào khách sạn, hai xe buýt chứa đầy thiết bị hạng nặng sẽ được đặt trước đường chính. Các quả bóng chứa camera hồng ngoại sẽ lơ lửng trên toà nhà, trong khi những robot phát hiện bom sẽ ẩn nấp trong những ống cống dưới nó. 

    Ông Trump cùng phu nhân hôm 19/5 bắt đầu chuyến công du nước ngoài đầu tiên, dự kiến dừng chân tại 5 điểm là Arab Saudi, Israel, Rome, Brussels và Sicily, trước khi trở về thủ đô Mỹ vào ngày 27/5. 

    Theo Vnexpress
    Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng. Ảnh: Phạm Hải/PV TTXVN tại Thái Lan
    Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Thái Lan tới Việt Nam thể hiện sự coi trọng đối với quan hệ song phương
    (Ngày Nay) - Nhân dịp Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul và Phu nhân Thananon thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8 - 9/6 và dự Diễn đàn Tương lai ASEAN tại Hà Nội theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lê Minh Hưng, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng đã chia sẻ về ý nghĩa, mục đích chuyến thăm, cũng như những hoạt động dự kiến được Đại sứ quán tiếp tục tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
    WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
    WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
    (Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi ngày 5/6 vừa công bố kế hoạch ứng phó chung trị giá 518 triệu USD nhằm đối phó với đợt bùng phát dịch Ebola đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo và có nguy cơ lan sang các quốc gia láng giềng.
    LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
    LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
    (Ngày Nay) - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 5/6 cho biết những cảnh báo từng bị xem là quá bi quan về nguy cơ hàng chục triệu người rơi vào cảnh thiếu đói vì xung đột tại Trung Đông đang dần trở thành hiện thực. Theo tổ chức này, xung đột kéo dài giữa Israel, Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển khu vực Trung Đông mà còn đang tạo ra những tác động dây chuyền lên thị trường năng lượng, giá lương thực và an ninh lương thực toàn cầu.
    Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
    Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
    (Ngày Nay) - Các nhà khoa học Anh vừa hoàn thành thử nghiệm trên người một loại vaccine có thành phần kháng nguyên hoàn toàn do trí tuệ nhân tạo (AI) thiết kế, đánh dấu cột mốc mới trong lĩnh vực phát triển vaccine. Tuy nhiên, kết quả ban đầu cho thấy vaccine mới chỉ tạo ra phản ứng miễn dịch ở mức khiêm tốn.