Trung Quốc kêu gọi các bên kiềm chế sau khi Triều Tiên phóng tên lửa

(Ngày Nay) - Trung Quốc đã kêu gọi tất cả các bên phải kiềm chế và có các hành động để ổn định tình hình sau khi Triều Tiên bắn loạt tên lửa đất – đối – hạm xuống Biển Nhật Bản vào sáng nay (8/6).
 
 
Trung Quốc kêu gọi các bên kiềm chế sau khi Triều Tiên phóng tên lửa

“Trong bối cảnh hiện nay, các nước liên quan không nên kích động lẫn nhau hoặc có bất kỳ hành động nào có thể khiến căng thẳng trong khu vực leo thang. Các quốc gia cần nỗ lực chung để giảm bớt căng thẳng và hướng tới sự ổn định khu vực”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Hua Chunying, phát biểu trong cuộc họp báo hàng ngày vào hôm nay ở Bắc Kinh.

Trước đó, thông báo từ quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng một số vật thể được cho là các tên lửa đất - đối - hạm vào sáng nay 8/6 từ khu vực phụ cận thành phố Wonsan, tỉnh Gangwon. Loạt tên lửa này đã bay khoảng 200km trước khi rơi xuống Biển Nhật Bản.

Hãng thông tấn Triều Tiên sau đó đã xác nhận thông tin này và tuyên bố cuộc thử nghiệm đã “thành công”.

Ngay sau đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã triệu tập cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) để thảo luận về các biện pháp có thể được áp dụng nhằm chống lại việc Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa.

Trong khi, Nhật Bản, đất nước bị ảnh hưởng trực tiếp, lại tuyên bố, vụ phóng tên lửa “"không đe dọa trực tiếp đến an ninh Nhật Bản", nhưng vẫn tỏ thái độ gay gắt trước động thái từ Bình Nhưỡng.

Mỹ chưa có phản ứng chính thức về vụ thử nghiệm tên lửa mới nhất của Triều Tiên. Nhưng trước đó một ngày, Phó Đô đốc James Syring, người đứng đầu Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ, bày tỏ quan ngại sâu sắc về những tiến bộ mà Triều Tiên đã đạt được trong chương trình phát triển tên lửa, đồng thời, đề cập đến nguy cơ Bình Nhưỡng có thể tấn công Mỹ bằng tên lửa mang đầu đạn hạt nhân.

Về phía Nga, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga (Thượng Viện) Valentina Matvienko nhấn mạnh, có cùng quan điểm với Mỹ về vấn đề Triều Tiên và Moscow sẵn sàng hợp tác với Washington để giải quyết vấn đề này, nhưng chỉ thông qua chính trị và ngoại giao.

Theo Tiền Phong
Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
(Ngày Nay) - Liên quan đến 2 ca đậu mùa khỉ tại Đồng Nai và Bình Dương, tối 25/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã điều tra, lập danh sách 8 người tiếp xúc gần với người bệnh và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 21 ngày.
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
(Ngày Nay) - Theo kết quả nghiên cứu mới được công bố, tảo nâu (rong biển nâu) chỉ có tại khu vực biển thuộc bang Nam Australia có chứa chất chống lão hóa.
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
(Ngày Nay) - Ngày 25/9, Chính phủ Nhật Bản cho biết không phát hiện tritium trong các mẫu cá đánh bắt từ các vùng biển gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima, nơi bắt đầu xả nước thải đã qua xử lý phóng xạ từ cách đây 1 tháng.
Hai chị em Thi Họa và Thi Ca lạc vào thế giới cổ tích
"Đồng Dao Cổ tích" - Chuyến tàu xuyên không đưa ông Bụt, Thánh Gióng... đến gần thế giới hiện đại
(Ngày Nay) - Chiều và tối ngày 24/9, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội, hai suất diễn của vở nhạc kịch "Đồng Dao Cổ tích" đã diễn ra thành công rực rỡ, không có bất cứ chiếc ghế chỗ trống nào. Nhạc kịch là chương trình nghệ thuật hiếm hoi giữa mùa Trung thu 2023 đưa trẻ con vào khám phá thế giới cổ tích Việt Nam theo cách hiện đại nhất có thể.