Trung Quốc tuyên bố ủng hộ Myanmar

(Ngày Nay) - Tại cuộc họp thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khai mạc ngày thứ 2 (18/9) tại New York, Trung Quốc đã bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với Myanmar 
Trung Quốc tuyên bố ủng hộ Myanmar

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã nói với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres rằng Trung Quốc ủng hộ các nỗ lực của chính phủ Myanmar để bảo vệ an ninh quốc gia và phản đối các cuộc tấn công bạo lực gần đây tại quốc gia này.

Trung Quốc tuyên bố ủng hộ Myanmar ảnh 1Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị bắt tay với Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres trước thềm cuộc họp Đại hội đồng tại trụ sở chính của Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ, ngày 18 tháng 9

Trong một tuyên bố vào hôm nay (19/9), ông Vương Nghị cũng đã đưa ra những nhận định quan trọng trong cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm thứ 2.

Ngày 18/9 (giờ New York), kỳ họp thường niên Đại hội đồng Liên hiệp quốc (ĐHĐ LHQ) đã khai mạc. Nội dung chính trong phiên họp 4 ngày lần này là vấn đề hạt nhân Triều Tiên, tình trạng biến đổi khí hậu, khủng bố, cải tổ LHQ, vấn đề gìn giữ hòa bình của LHQ…

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có bài phát biểu quan trọng đầu tiên trước Đại hội đồng LHQ vào ngày 19/9. Kỳ họp này, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin không tham dự. 

 Theo Reuters

Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng một bệnh viện 1.500 phòng cho bệnh nhân COVID-19 khi một đợt bùng phát mạnh tại tỉnh Hà Bắc xảy ra trước thềm Tết Nguyên đán.