Trung Quốc và Mỹ nhất trí 'gây sức ép tối đa' đối với Triều Tiên

(Ngày Nay) - Ngày 18/9, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết “gây sức ép tối đa” đối với Triều Tiên, trong bối cảnh căng thẳng leo thang liên quan đến chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.
Trung Quốc và Mỹ nhất trí 'gây sức ép tối đa' đối với Triều Tiên

Nhà Trắng cho hay, trong một cuộc điện đàm mới đây, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc đã thảo luận về việc Triều Tiên “liên tục thách thức cộng đồng quốc tế và gây bất ổn ở khu vực Đông Bắc Á”.

Hai nhà lãnh đạo cam kết sẽ gây sức ép tối đa đối với Triều Tiên thông qua việc thực hiện mạnh mẽ các nghị quyết trừng phạt của Liên hợp quốc đối với Bình Nhưỡng.

Trong cuộc điện đàm, Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố hai nước chia sẻ quan điểm về lợi ích chung bao quát, nhìn nhận những thành tựu của hoạt động hợp tác trên tất cả các lĩnh vực trong hiện tại.

Chủ tịch Trung Quốc cũng bày tỏ hài lòng về việc duy trì liên lạc với nhà lãnh đạo Mỹ ở mức độ bình thường về các vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Ngoài ra hai bên cũng thảo luận về chuyến thăm Trung Quốc sắp tới của Tổng thống Trump.

Tổng thống Mỹ Trump cho biết ông hy vọng chuyến thăm Trung Quốc của mình sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các quan hệ song phương.

Trong khi đó, phát biểu bên lề khóa họp lần thứ 72 Đại hội đồng Liên hợp quốc, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian tiếp tục nhấn mạnh việc gây sức ép với Triều Tiên bằng các biện pháp trừng pháp là con đường duy nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng liên quan tới các vụ thử hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã chỉ trích thông cáo báo chí của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc công bố hồi tuần trước hối thúc thực thi nghị quyết 2375 sau khi Bình Nhưỡng tiến hành thêm một vụ tên lửa.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên cảnh báo nước này sẽ càng đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các kế hoạch hạt nhân.

Hồi tuần trước, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nhất trí thông qua một dự thảo nghị quyết áp đặt các biện pháp trừng phạt mới, theo đó cấm các mặt hàng dệt may xuất khẩu và giới hạn nhập khẩu dầu thô đối với Triều Tiên

Theo Vietnamplus
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.