Từ ái

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hiện nay có hiện tượng bọn tội phạm giả danh công an gọi điện dọa dẫm để lừa đảo tiền bạc của những người yếu bóng vía, đã có nhiều người mất tiền oan với bọn này.
Từ ái

Vì thế nghe điện thoại xưng danh công an để lừa, mấy ai không tức giận, mỗi người sẽ có phản ứng khác nhau nhưng có bạn nhắn lại cho người gọi thế này:

“Chị nói thật, lần trước em đã gọi và xưng ở Cục Công an Hà Nội. Chị chia sẻ với em là chị nghèo lắm, chị cũng đi làm kiếm tiền nuôi các con ăn học, nên không có tiền dư dả để em gạt chị đâu. A Di Đà Phật! Lạy Phật cho mọi người được sống bình an khỏe mạnh và kiếm sống chân chính, lương thiện...

Chị nghe giọng em cũng là người có tâm tốt đấy, hãy sống với tâm thiện lương, để may mình không bị vướng vào vòng lao lý em ạ.

Thành tâm chia sẻ với em, em hãy nghe chị nhé. Chắc hẳn em cũng có người thân, có gia đình, cha mẹ hoặc vợ con hay người yêu, hãy làm việc bằng sức lao động của mình và thấy hạnh phúc vì đồng tiền mồ hôi nước mắt. Sống ý nghĩa nhé! Đừng gọi cho chị hay cho mọi người nữa”.

Đọc tin nhắn biết là bạn này tin theo Phật pháp. Có lẽ niềm tin thuần khiết, trong trẻo nên dù bị lừa gạt vẫn dùng ngôn từ từ ái để nói với họ, không thấy sự tức giận, hận thù, nguyền rủa... Tranh thủ cơ hội này để khích lệ chút lương thiện trong con người họ thức tỉnh. Và như vậy, bạn ấy bình thản.

Đạo Phật thật sự có ý nghĩa hướng dẫn cách sống, sao cho tốt đẹp, an vui. Không biết có nhiều người chuyển hóa được những điều cao siêu vào cuộc sống thường nhật như vậy hay không nhỉ?!

Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất do Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố ngày 25/9, diện tích băng biển tại Bắc Cực có thể đã ở mức tối thiểu hằng năm vào ngày 19/9 vừa qua, theo đó năm 2023 là năm ghi nhận diện tích băng biển tại Bắc Cực ở mức thấp thứ 6 dựa trên những số liệu thu được từ vệ tinh.
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong hai ngày từ 25 - 26/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, nhiều trường buộc phải cho học sinh nghỉ học.