Bạn tốt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Vợ tôi hay hỏi - và kể với người khác - là lúc cưới nhau anh không yêu em đúng không. “Anh Hoàng lúc cưới có yêu em đâu. Mãi về sau qua sóng gió rồi mới yêu”.
Bạn tốt

Nghĩ lại thì cũng không biết trả lời thế nào, tình yêu không đo lường được. Nồng nhiệt chết đi sống lại cắt tay tự vẫn, quỳ trước cửa nhà với 99 bông hồng chưa chắc là tình yêu; nhưng bình thản mà trung kiên, hờ hững không biểu hiện mà hành động đầy quyết tâm (cưới) thì cũng có thể là tình yêu chứ.

Phạm trù này không xác định được.

“Ừ”, mình trả lời.

“Thế sao còn cưới”?

“Mệt quá. Yêu nhiều quá mệt. Thấy cô này cũng thông minh thì cưới”.

Ai mà trả lời được về những quyết định năm hai mấy tuổi. Cuộc đời vốn chỉ bao gồm một chuỗi các quyết định không lý giải được năm hai mấy tuổi, và rồi dành các thập kỷ sau đó (30, 40, 50) để chịu trách nhiệm về những quyết định này.

Nhưng thật ra ngắm lâu khung cảnh ngôi nhà, thì cũng có thể có một câu trả lời mạch lạc. Đấy là mình muốn ở cạnh một người bạn tốt. Dù thế nào, chưa bao giờ thay niềm tin rằng đây sẽ là một người bạn tốt - có thể ở cạnh mình trong mọi quyết định, mọi quãng đời. (Biểu hiện của người bạn tốt, như các bạn đã biết, là có thể thường xuyên quắc mắt: “Anh ngu nó vừa thôi chứ?” và khiến đối phương cúi đầu xuống, “Ừ, anh ngu quá”).

Đáng ra cùng với Valentine thì thế giới nên có một ngày dành cho những người bạn, tổ chức rình rang các kiểu cho nhãn còn làm chiến dịch bán hàng.n

Bali cấm hoạt động du lịch tại các núi thiêng
Bali cấm hoạt động du lịch tại các núi thiêng
(Ngày Nay) - Thống đốc tỉnh Bali của Indonesia, ông I Wayan Koster đã ra lệnh cấm khách du lịch tiếp cận 22 ngọn núi trên hòn đảo nhiệt đới sau khi xảy ra nhiều vụ việc du khách nước ngoài có hành vi không phù hợp ở các khu vực linh thiêng này.
Khốn đốn vì vay nợ 'tín dụng đen'
Khốn đốn vì vay nợ 'tín dụng đen'
(Ngày Nay) - Nhiều người dân tại Tây Ninh đang lâm vào tình cảnh khốn đốn khi phải bỏ việc, lẩn trốn do bị khủng bố mỗi ngày, thậm chí còn bị đe dọa đến tính mạng vì trót vay “tín dụng đen” với lãi suất 120%/năm.
Vụ vỡ đập Kakhovka đe dọa an ninh lương thực toàn cầu
Vụ vỡ đập Kakhovka đe dọa an ninh lương thực toàn cầu
(Ngày Nay) - Vụ vỡ đập thủy điện Kakhovka đã khiến người dân Ukraine sống dọc theo bờ sông Dnipro đột nhiên lâm vào cảnh vô gia cư, người nông dân mất đất canh tác, kéo theo đó là nguy cơ gây mất an ninh lương thực toàn cầu.
Nhà hàng Backstage.
Ba nhà hàng của Capella Hanoi có mặt trong danh sách Michelin
(Ngày Nay) - Tối 6/6, Michelin chính thức công bố 103 nhà hàng đầu tiên trong danh sách Michelin Guide Hà Nội và TP HCM. Khách sạn Capella Hanoi đã trở thành tâm điểm chú ý, khi có tới 3 nhà hàng xuất hiện trong danh sách Michelin.
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
(Ngày Nay) - Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang, cuối tháng 6/2023, loại trái cây đặc sản này sẽ có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.