“Tự hào người giáo viên nhân dân” - Lời tri ân ngọt ngào tới nhà giáo và nghề giáo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tự hào người giáo viên nhân dân” của Đài PT&TH Hà Nội là chương trình đặc sắc với những tác phẩm âm nhạc giàu cảm xúc dành tặng tất cả những nhà giáo nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022.
“Tự hào người giáo viên nhân dân” - Lời tri ân ngọt ngào tới nhà giáo và nghề giáo

Lời tri ân "Tự hào người giáo viên nhân dân" sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h ngày 19/11 trên kênh H1, H2 và trên sóng phát thanh FM 90 cùng các nền tảng số của Đài PT&TH Hà Nội.

Chương trình là lời tri ân tới tất cả những Người Giáo viên Nhân dân đã hiến dâng cả đời cho sự nghiệp giáo dục cao cả, vinh quang: dạy Chữ, dạy Người. Đây cũng là món quà dành tặng cho khán giả để cùng hoài niệm về thời học trò đã đi qua hay những học sinh đã và đang ngồi trên ghế nhà trường lắng nghe, thấu hiểu, kính trọng và biết ơn công lao thầy cô nhiều hơn.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Tự hào người giáo viên nhân dân" được kết nối bằng âm nhạc và những câu chuyện cụ thể xúc động, sâu sắc và đầy sức lan tỏa. Qua từng câu chuyện, chương trình mong muốn đem đến cho khán giả về hình ảnh Người Giáo viên Nhân vân - giản dị và cao thượng. Cho dù khó khăn, thiếu thốn về môi trường, thiết bị dạy và học nhưng thầy cô vẫn mang hết cái tâm, tinh thần, trách nhiệm, tận tình dạy dỗ, dìu dắt lớp lớp thế hệ học sinh trên bước đường tri thức. Những việc làm ấy của các thầy cô càng làm chúng ta thêm trân trọng, biết ơn.

Hình ảnh người thầy giáo đầy trách nhiệm, nhiệt huyết và hết lòng vì học trò thân yêu trở thành nguồn cảm hứng sáng tác cho nhiều nhạc sĩ. Trong đó phải kể đến nhạc sĩ Tân Huyền. Thành công với sáng tác “Em đứng giữa giảng đường hôm nay”, nhạc sĩ Tân Huyền đã khắc họa hình ảnh người giáo viên thật cao đẹp, tràn đầy ước mơ trong sáng, động viên tinh thần các thầy cô trên con đường phấn đấu "hết lòng vì đàn em thân yêu".

"Bài ca người giáo viên nhân dân" của nhạc sĩ Hoàng Vân là ca khúc nổi tiếng nhất về đề tài sư phạm trong gần nửa thập kỷ qua. Hình ảnh người thầy vô cùng đẹp, cả trong ánh mắt của học sinh cũng như cha mẹ các em. Nhạc sĩ viết ca khúc là để ca ngợi, tôn vinh những cô giáo bước lên bục giảng, vinh dự được gánh vác trọng trách “trồng người”. Và với mỗi giáo viên, không ai là không biết đến những câu hát quen thuộc: “Trên những nẻo đường của Tổ Quốc xanh tươi. Có những loài hoa thơm đậm đà sắc hương. Có những bài ca nghe rạo rực lòng người. Bài ca ấy, loài hoa ấy, đẹp như em, người giáo viên nhân dân…”.

Chia sẻ khi được biểu diễn trong chương trình nghệ thuật "Tự hào người giáo viên nhân dân", ca sĩ Đỗ Tố Hoa cảm thấy vinh dự và xúc động khi được cất cao tiếng hát tôn vinh ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

“Có được những thành quả và sự trưởng thành như ngày hôm nay đều là nhờ công ơn dạy dỗ, chỉ bảo, giúp đỡ tận tình của các thầy cô. Giờ đây khi đứng trong hàng ngũ giảng viên trẻ của Trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội, Tố Hoa dùng hết khả năng để truyền đạt kiến thức, đáp ứng được nhu cầu đào tạo thực tế của nhà trường, góp phần phát huy tài năng nghệ thuật trẻ trong thời đại mới”, ca sĩ Đỗ Tố Hoa chia sẻ.

Ngoài ra, những ca khúc hay nhất viết về thầy cô và mái trường để tri ân, ca ngợi nghề giáo viên chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 được vang lên trong chương trình hứa hẹn sẽ mang tới những giây phút lắng đọng, giàu cảm xúc. Đó là các ca khúc: "Cô đi nuôi dạy trẻ", "Ước mơ xanh", "Nghề giáo tôi yêu", "Em đứng giữa giảng đường hôm nay", "Cõng chữ lên non", "Em là cô giáo vùng cao", "Bụi phấn", "Khi tóc thầy bạc trắng", "Trái tim người thầy", "Mong ước kỷ niệm xưa", "Ơn Thầy", "Hành khúc người đưa đò"…v.v.. với sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng trong nước như ca sĩ Lan Anh, Lê Anh Dũng, Phương Thủy, Minh Dũng, Tố Hoa, Quỳnh Liên, bé Song Tùng.

Chương trình do nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng dàn dựng, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cùng dàn nhạc Thu Hà Nội, Sơn Thạch band và biên đạo Mai Linh, Vũ đoàn Hà Nội trẻ tham gia biểu diễn.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tự hào người giáo viên nhân dân” sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h ngày 19/11 trên kênh H1, H2 và trên sóng phát thanh FM 90 cùng các nền tảng số của Đài PT&TH Hà Nội.

Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, với các thông điệp: "Sách hay cần bạn đọc", "Sách quý tặng bạn", "Tặng sách hay - Mua sách thật", "Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe" sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4/2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến 1/5. Lễ khai mạc được tổ chức tối 17/4, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng theo quy định để can thiệp kịp thời, xử lý ngay tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, hiệu quả.