UNESCO phát động sáng kiến ‘Thanh niên và đổi mới sáng tạo vì đại dương’

(Ngày Nay) - Lễ phát động sáng kiến “Thanh niên và đổi mới sáng tạo vì đại dương” được triển khai bởi UNESCO với sự hỗ trợ của Quỹ Coca-Cola vào đúng ngày Đại dương Thế giới - Thứ 2 (ngày 8/6 sắp tới).
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Do tình hình dịch COVID-19, Lễ phát động không thể diễn ra trực tiếp mà thông qua hình thức đưa tin trên báo chí và mạng xã hội.

Sáng kiến này tập trung tăng cường nhận thức, và thúc đẩy vai trò của Thanh niên với các giải pháp Sáng tạo giải quyết vấn đề Rác thải Nhựa Đại dương tại các khu Dự trữ sinh quyển, Khu bảo tồn biển.

Chương trình dự kiến sẽ thí điểm tại Khu bảo tồn biển như Hội An-Cù Lao Chàm và tập trung vào một số trường đại học như Bách Khoa, Môi trường…

Trong khuôn khổ sáng kiến, các giải pháp được giải sẽ được tài trợ để triển khai thực tế tại các địa bàn mục tiêu.

Đây cũng là một trong số các hoạt động nằm trong chương trình về Biển của UNESCO, với mục tiêu góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ thực hiện mục tiêu của Kế hoạch quốc gia về Rác thải nhựa đại dương đến năm 2030.

TIN LIÊN QUAN
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.