UNESCO phát động sáng kiến ‘Thanh niên và đổi mới sáng tạo vì đại dương’

(Ngày Nay) - Lễ phát động sáng kiến “Thanh niên và đổi mới sáng tạo vì đại dương” được triển khai bởi UNESCO với sự hỗ trợ của Quỹ Coca-Cola vào đúng ngày Đại dương Thế giới - Thứ 2 (ngày 8/6 sắp tới).
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Do tình hình dịch COVID-19, Lễ phát động không thể diễn ra trực tiếp mà thông qua hình thức đưa tin trên báo chí và mạng xã hội.

Sáng kiến này tập trung tăng cường nhận thức, và thúc đẩy vai trò của Thanh niên với các giải pháp Sáng tạo giải quyết vấn đề Rác thải Nhựa Đại dương tại các khu Dự trữ sinh quyển, Khu bảo tồn biển.

Chương trình dự kiến sẽ thí điểm tại Khu bảo tồn biển như Hội An-Cù Lao Chàm và tập trung vào một số trường đại học như Bách Khoa, Môi trường…

Trong khuôn khổ sáng kiến, các giải pháp được giải sẽ được tài trợ để triển khai thực tế tại các địa bàn mục tiêu.

Đây cũng là một trong số các hoạt động nằm trong chương trình về Biển của UNESCO, với mục tiêu góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ thực hiện mục tiêu của Kế hoạch quốc gia về Rác thải nhựa đại dương đến năm 2030.

TIN LIÊN QUAN
Cảnh sát kiểm tra, khám xét và đưa các kiện hàng lên xe tại cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile ở 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN
Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự “Buôn lậu”; “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).
Bạch trà Mây
Bạch trà Mây
(Ngày Nay) - Trong nhà, nhất định phải có vài chum Bạch trà mây…
Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học
Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học
(Ngày Nay) - Đó là con số được ngành Giáo dục và đào tạo đưa ra tại chương trình “Kết nối nguồn lực - xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025” được tổ chức tại Hà Nội tối 22/1.