UNESCO phát động sáng kiến ‘Thanh niên và đổi mới sáng tạo vì đại dương’

(Ngày Nay) - Lễ phát động sáng kiến “Thanh niên và đổi mới sáng tạo vì đại dương” được triển khai bởi UNESCO với sự hỗ trợ của Quỹ Coca-Cola vào đúng ngày Đại dương Thế giới - Thứ 2 (ngày 8/6 sắp tới).
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Do tình hình dịch COVID-19, Lễ phát động không thể diễn ra trực tiếp mà thông qua hình thức đưa tin trên báo chí và mạng xã hội.

Sáng kiến này tập trung tăng cường nhận thức, và thúc đẩy vai trò của Thanh niên với các giải pháp Sáng tạo giải quyết vấn đề Rác thải Nhựa Đại dương tại các khu Dự trữ sinh quyển, Khu bảo tồn biển.

Chương trình dự kiến sẽ thí điểm tại Khu bảo tồn biển như Hội An-Cù Lao Chàm và tập trung vào một số trường đại học như Bách Khoa, Môi trường…

Trong khuôn khổ sáng kiến, các giải pháp được giải sẽ được tài trợ để triển khai thực tế tại các địa bàn mục tiêu.

Đây cũng là một trong số các hoạt động nằm trong chương trình về Biển của UNESCO, với mục tiêu góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ thực hiện mục tiêu của Kế hoạch quốc gia về Rác thải nhựa đại dương đến năm 2030.

TIN LIÊN QUAN
Thiết kế VF e36, mẫu SUV điện lớn nhất hiện nay của VinFast dự kiến được trưng bày tại LAAS 2021
Báo quốc tế: VinFast gây sốt toàn cầu, hứa hẹn bùng nổ tại Mỹ
(Ngày Nay) - Hàng trăm tờ báo, trang tin quốc tế hàng đầu thế giới như Reuters, Los Angeles Daily News, Autonews, Newsweek, Motor1… cuối tuần qua đã đồng loạt đưa tin về việc Hãng xe Việt VinFast sẽ ra mắt 2 mẫu ô tô điện VF e35 và VF e36 tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021 (LAAS 2021) vào tháng 11 tới đây. Sự gia nhập của hãng xe ô tô điện Việt Nam tại thị trường khó tính bậc nhất thế giới đã thực sự gây sốt trên toàn cầu.
Gần 1.000 tấn cá bè chết trắng.
Đồng Nai: Thuỷ điện xả lũ, gần 1.000 tấn cá bè chết trắng gây thiệt hại hàng tỷ đồng
(Ngày Nay) - Mưa lớn, Nhà máy Thuỷ điện Đồng Nai 5 (thuộc tỉnh Lâm Đồng, do Tổng Công ty Điện lực - Vinacomin, thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam làm chủ đầu tư) xả lũ làm gần 1.000 tấn cá bè sắp đến ngày thu hoạch của người dân trên sông La Ngà (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) chết trắng, thiệt hại hàng tỷ đồng.