UNESCO: Phiên họp IPDC lần thứ 65 phê duyệt 55 dự án phát triển truyền thông mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phiên họp lần 65 của Văn phòng Chương trình Quốc tế về Phát triển Truyền thông (IPDC) hôm 18/6 thống nhất thông qua kế hoạch hỗ trợ cho 55 dự án cấp cơ sở ở 39 quốc gia đang phát triển, trong đó có ba dự án khu vực.
UNESCO: Phiên họp IPDC lần thứ 65 phê duyệt 55 dự án phát triển truyền thông mới

Những vấn đề được đề cập trong các dự án bao gồm các nhiệm vụ dài hạn của IPDC như đánh giá truyền thông quốc gia bằng các chỉ số phát triển truyền thông của UNESCO, các thúc đẩy sự an toàn của các nhà báo, giải quyết nhiều mối quan tâm gần đây - khả năng tồn tại của phương tiện truyền thông trong bối cảnh đại dịch, thông tin sai về vaccine ngừa COVID-19...

Văn phòng IPDC cũng đã phê duyệt chín Phân bổ đặc biệt, được thiết kế để cung cấp kinh phí cho việc thực hiện các hoạt động do Ban Thư ký đề xuất trong các lĩnh vực chuyên môn của IPDC. Các hoạt động này bao gồm triển khai một cuộc tham vấn về tác động của các chính sách về nền tảng Internet đối với sự an toàn của các nhà báo, khả năng tồn tại của các phương tiện truyền thông, hỗ trợ việc thực hiện các khuyến nghị chính liên quan đến bạo lực trực tuyến đối với các nhà báo nữ, và một dự án tập trung vào việc tăng cường sự an toàn của các nhà báo ở Mosul như một phần của sáng kiến ​​“Phục hưng tinh thần Mosul” của UNESCO.

Trong bài phát biểu khai mạc phiên họp, bà Anna Brandt Chủ tịch IPDC có lời tuyên dương các nhà báo ở tuyến đầu đã luôn tìm cách cung cấp thông tin cần thiết về cứu sống cho người dân bất chấp nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Ông Xing Qu, Phó Tổng Giám đốc UNESCO kiêm Trợ lý Tổng Giám đốc về Truyền thông Thông tin nhấn mạnh rằng “thông tin là một lợi ích chung mà mọi người đều được hưởng và là nền tảng cho các biện pháp hiệu quả để giải quyết mọi tình huống khẩn cấp toàn cầu - từ khủng hoảng y tế đến biến đổi khí hậu.”

Cả hai đều bày tỏ lời cảm ơn tới tất cả các nhà tài trợ đã đóng góp cho các hoạt động của IPDC kể từ năm 2019, cụ thể là các nước Andorra, Phần Lan, Pháp, Đức, Iceland, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển và ICESCO (Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Thế giới Hồi giáo).

Được thành lập vào năm 1980, IPDC là diễn đàn đa phương duy nhất trong hệ thống Liên hợp quốc được thiết kế để huy động cộng đồng quốc tế thảo luận và thúc đẩy phát triển truyền thông ở các nước đang phát triển.

Theo UNESCO
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự các Hội nghị cấp cao ASEAN theo hình thức trực tuyến
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự các Hội nghị cấp cao ASEAN theo hình thức trực tuyến
Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Quốc vương Brunei Darussalam, Chủ tịch ASEAN năm 2021, từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39, các Hội nghị cấp cao liên quan giữa ASEAN với các Đối tác (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Australia, và Nga); Hội nghị cấp cao ASEAN+3 và Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) theo hình thức trực tuyến.
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
(Ngày Nay) - Ngày 20/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo kế hoạch ra mắt mạng xã hội của riêng mình mang tên "TRUTH Social" với mục đích "chống lại sự chuyên chế của các tập đoàn công nghệ khổng lồ".
Ấn Độ tiêm 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19
Ấn Độ tiêm 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19
(Ngày Nay) - Giới chức y tế Ấn Độ cho biết nước này đã tiêm được 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19, đây là một cột mốc quan trọng cho quốc gia từng hứng chịu làn sóng lây nhiễm hồi đầu năm do biến thể Delta.
Cáo phó tang lễ Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ
Cáo phó tang lễ Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ
(Ngày Nay) - Do niên cao lạp trưởng, Đại lão Hòa thượng Đệ tam Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã thu thần viên tịch vào 3 giờ 22 phút ngày 21 tháng 10 năm 2021 (nhằm ngày 16 tháng 9 năm Tân Sửu) tại Tổ đình Viên Minh, xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.