Ảnh minh hoạ.
Đột phá lớn trong nghiên cứu về phương pháp điều trị ung thư da
(Ngày Nay) - Việc kết hợp vaccine mRNA ngừa ung thư do các hãng dược phẩm Moderna và Merck phát triển với thuốc trị liệu miễn dịch Keytruda của Merck có thể làm giảm tới 44% nguy cơ tử vong hoặc tái phát căn bệnh ung thư da so với chỉ sử dụng Keytruda. Thông tin này được các nhà nghiên cứu Mỹ công bố tại hội nghị Hiệp hội Nghiên cứu ung thư Mỹ ở thành phố Orlando, bang Florida, ngày 16/4.
Nhiễm độc asen lâu ngày dễ biến chứng thành ung thư da
Nhiễm độc asen lâu ngày dễ biến chứng thành ung thư da
[Ngày Nay] - Những người sống ở nơi có nguồn nước nhiễm asen cao hơn mức Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo như công nhân mỏ than, khai thác khoáng sản dễ bị nhiễm độc asen, về lâu dài có thể dẫn đến ung thư da.
Cách tránh ung thư da khi thời tiết quá nắng nóng
Cách tránh ung thư da khi thời tiết quá nắng nóng
Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ bức xạ tia cực tím (UV) tại khu vực Tp Hồ Chí Minh đang ở mức 10 (rất cao) và có thể gây phỏng da nếu tiếp xúc liên tục trong 25 phút mà không có các biện pháp bảo vệ cơ thể.
42 tuổi phẫu thuật tới 86 lần vì ung thư da
42 tuổi phẫu thuật tới 86 lần vì ung thư da
(Ngày Nay) - Lisa Pace (Mỹ) lần đầu tiên nhuộm da bằng phương pháp giường tắm nắng (tanning bed) khi đang học trung học và từ đó nghiện việc này. “Tôi bắt đầu nhuộm hàng ngày, như bị nghiện, và mọi người nói nhìn tôi thật hấp dẫn, điều đó càng khuyến khích tôi hơn”, cô nói.