Uống phải rượu ngâm xoa bóp chân, 7 người ngộ độc nhập viện

(Ngày Nay) - 7 người thường trú ở huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) đã phải cấp cứu khẩn cấp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vào đêm ngày 6.10, do bị ngộ độc, nghi uống nhầm rượu ngâm thuốc bóp chân.
Nạn nhân ngộ độc rượu được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ninh
Nạn nhân ngộ độc rượu được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ninh

Theo lời kể của họ, nhóm người trên  trong một cuộc liên hoan đã uống 1 loại rượu có ngâm một loại cây lạ.  Sau khi uống gần 1 tiếng, 7 người  trên bàn nhậu  xuất hiện triệu chứng chóng mặt, nôn và co giật, nên đến 21h30’ cùng ngày đã được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa  cấp cứu.

Các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tham vấn cùng hội chuẩn với các giáo sư thuộc Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương tiến hành các biện pháp tiếp cứu, điều trị.  

Đến sáng ngày 7.10,  3 trong số 7 người bệnh  đã tỉnh táo sức khỏe ổn định. Những người còn lại được dự liệu có nhiều tiến triển điều trị tốt.

Theo Lao động

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.