Ủy ban Hạ viện Mỹ công khai hồ sơ thuế của cựu Tổng thống Donald Trump

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 27/12, một người phát ngôn của Ủy ban Tài chính và Thuế vụ thuộc Hạ viện Mỹ cho biết hồ sơ thuế của cựu Tổng thống Donald Trump sẽ được công bố vào ngày 30/12 tới.
Ủy ban Hạ viện Mỹ công khai hồ sơ thuế của cựu Tổng thống Donald Trump

Theo quan chức trên, những tài liệu được công bố dự kiến bao gồm những tờ khai thuế của cựu Tổng thống Trump trong giai đoạn từ năm 2015-2021, tức là suốt thời gian ông tranh cử và đảm nhận chức vụ tổng thống.

Ủy ban trên, do đảng Dân chủ kiểm soát, đã tiếp nhận hồ sơ thuế của ông Trump từ Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) vào tháng 11 vừa qua trong khuôn khổ cuộc điều tra việc nộp thuế của ông sau cuộc chiến pháp lý kéo dài tại Tòa án Tối cao Mỹ. Tuần trước, ủy ban này đã công bố báo cáo kết quả điều tra cho thấy IRS đã phá quy tắc khi không kiểm toán việc nộp thuế của ông Trump trong 3 năm của nhiệm kỳ tổng thống 4 năm. Hồ sơ thuế của ông Trump không được công bố cùng với báo cáo này vì được cho là có một số thông tin cần điều chỉnh.

Người phát ngôn của ông Trump từ chối bình luận về thông tin trên.

Ngày 20/12 vừa qua, Ủy ban Tài chính và Thuế vụ đã thông qua quyết định công bố các tài liệu liên quan hồ sơ thuế của cựu Tổng thống Trump. Trước đó, ngày 22/11, Tòa án Tối cao Mỹ đã bác kháng nghị của ông Trump khi ông từ chối nộp hồ sơ thuế cho ủy ban của Hạ viện Mỹ theo luật định. Ông Trump được cho là đã phá vỡ tiền lệ chính trị kéo dài hàng thập niên khi từ chối công khai hồ sơ thuế khi tranh cử tổng thống và khi nắm giữ chức vụ này.

Các nghị sĩ đảng Dân chủ trong Ủy ban trên hiện chỉ còn vài tuần để quyết định cách thức xử lý hồ sơ thuế của ông Trump, trước khi đảng Cộng hòa tiếp quản quyền kiểm soát Hạ viện vào tháng 1/2023.

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.