Vaccine COVID-19 của Pfizer được xác nhận an toàn và hiệu quả

0:00 / 0:00
0:00

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã xác nhận tính an toàn và hiệu quả của loại vaccine COVID-19 do công ty Pfizer phát triển.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) xác nhận tính an toàn và hiệu quả của loại vaccine COVID-19 do công ty Pfizer phát triển. (Ảnh: Reuters)
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) xác nhận tính an toàn và hiệu quả của loại vaccine COVID-19 do công ty Pfizer phát triển. (Ảnh: Reuters)

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho biết dữ liệu thử nghiệm vaccine COVID-19 của công ty Pfizer cung cấp hôm 8/12 cho thấy loại thuốc này đạt đủ các tiêu chí để được cấp phép sử dụng khẩn cấp. Dữ liệu cho thấy việc tiêm vaccine đem lại hiệu quả cao trong phòng chống bệnh COVID-19 và không có phản ứng phụ đáng kể nào.

Trong các tài liệu về kết quả thử nghiệm được công bố trước cuộc họp hôm 3/12 nhằm xem xét loại vaccine phát triển bởi Pfizer, nhân viên của FDA cũng cho biết dữ liệu cho thấy thuốc phát huy hiệu quả phòng bệnh ngay sau liều đầu tiên. Quy trình tiêm chủng vaccine của Pfizer bao gồm hai liều thuốc dùng cách nhau khoảng ba tuần.

FDA đang xem xét quyết định cấp phép cho vaccine COVID-19 của công ty Pfizer trong vòng vài ngày tới.

Sáng 7/12, Vương quốc Anh tuyên bố bắt đầu sử dụng vaccine Pfizer. Nước này là quốc gia đầu tiên ở phương Tây bắt đầu thực hiện việc tiêm chủng, đây được ca ngợi là bước ngoặt trong cuộc chiến chống COVID-19. Việc tiêm chủng hàng loạt sẽ tiếp thêm hy vọng cho việc chấm dứt đại dịch đã tàn phá nhiều nền kinh tế và giết chết hơn 1,5 triệu người trên thế giới.

Theo VTC News
Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.