Việt Nam đề nghị Tổng Thư ký LHQ hỗ trợ triển khai hành động khí hậu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) đã gặp và trao Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres thư của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phản hồi đề xuất của Tổng Thư ký về thiết lập quan hệ hợp tác Việt Nam – LHQ về ứng phó với biến đổi khí hậu và chia sẻ các nỗ lực của Việt Nam trong thực hiện các cam kết tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP-26).
Việt Nam đề nghị Tổng Thư ký LHQ hỗ trợ triển khai hành động khí hậu

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng cảm ơn sự ủng hộ của LHQ cũng như cá nhân Tổng Thư ký trong hỗ trợ Việt Nam, trong đó có việc thiết lập quan hệ đối tác với Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) về chuyển đổi năng lượng.

Tổng Thư ký LHQ Guterres bày tỏ vui mừng nhận được thư của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đánh giá cao các nỗ lực của Việt Nam và chia sẻ các thách thức mà Việt Nam và các nước đang phát triển phải đối mặt trong ứng phó với biến đổi khí hậu. Tổng Thư ký nhấn mạnh LHQ và cá nhân ông sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong tiến trình này.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của LHQ đối với Việt Nam trong việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững và ứng phó biến đổi khí hậu, trong đó có cam kết giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Đại sứ chia sẻ mặc dù gặp nhiều thách thức, Việt Nam sẽ nỗ lực thực hiện đầy đủ các cam kết của mình thông qua các biện pháp nhanh chóng, toàn diện, vì lợi ích của chính người dân Việt Nam. Đại sứ cho rằng để chuyển đổi năng lượng bền vững, cần giải quyết các thách thức về kinh tế - xã hội của quá trình này, không để ai bị bỏ lại phía sau và đảm bảo tài chính thực hiện ưu đãi và trong dài hạn.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhắc lại lời mời Tổng Thư ký LHQ thăm Việt Nam của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong năm nay nhân dịp 45 năm quan hệ Việt Nam - LHQ. Tổng Thư ký vui vẻ nhận lời mời của Chủ tịch nước và khẳng định sẽ thu xếp thăm Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

TIN LIÊN QUAN
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.