Việt Nam - điểm đến hấp dẫn du khách Pháp mùa Hè 2025

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Việt Nam đã vươn lên trở thành điểm đến châu Á được du khách Pháp lựa chọn nhiều nhất trong mùa Hè năm nay, với lượng khách tăng trưởng 54,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Việt Nam - điểm đến hấp dẫn du khách Pháp mùa Hè 2025

Một bài viết mới đây đăng trên nhật báo Le Figaro cho biết giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động, Việt Nam đã ghi dấu ấn nổi bật trong bức tranh du lịch thế giới, trở thành “hiện tượng thành công của du lịch Pháp năm 2025”.

Tờ báo dẫn số liệu của Hiệp hội các doanh nghiệp điều hành tour du lịch Pháp (SETO) cho thấy, trong khi nhiều điểm đến truyền thống của người Pháp như Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan và Mỹ đều sụt giảm lượng khách do thiên tai, bất ổn chính trị hoặc chi phí tăng cao, thì Việt Nam lại đạt mức tăng mạnh nhất khu vực, vượt xa các nước châu Á khác.

Bài báo viết: “Việt Nam đang tận hưởng thành công du lịch với lượng khách Pháp tăng 54,7% chỉ trong một năm”. Theo Le Figaro, đây là mức tăng cao nhất trong số các điểm đến quốc tế ngoài châu Âu, cho thấy xu hướng rõ rệt của du khách Pháp trong năm nay: ưu tiên những quốc gia an toàn, có chi phí hợp lý và mang lại trải nghiệm văn hóa đặc sắc.

Giới chuyên gia du lịch Pháp cho rằng kết quả này là nhờ môi trường ổn định, chính sách thị thực linh hoạt và giá dịch vụ cạnh tranh của Việt Nam. Việc miễn thị thực 45 ngày cho công dân Pháp và nhiều nước châu Âu, cùng với mạng lưới đường bay thẳng giữa Paris và Hà Nội, TP Hồ Chí Minh ngày càng thuận tiện, đã giúp Việt Nam trở thành lựa chọn hấp dẫn đối với du khách Pháp muốn khám phá châu Á.

Bên cạnh yếu tố chi phí, Việt Nam còn được đánh giá cao nhờ đa dạng sản phẩm du lịch, kết hợp giữa di sản văn hóa, thiên nhiên, ẩm thực và nghỉ dưỡng. Hình ảnh điểm đến thân thiện, yên bình và giàu bản sắc giúp Việt Nam nổi bật trong khu vực, nhất là khi nhiều nước châu Á chịu ảnh hưởng của thiên tai hoặc căng thẳng chính trị.

Theo ông Patrice Caradec, Chủ tịch Hiệp hội SETO, Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh trong mùa Đông tới, khi nhu cầu đặt tour từ Pháp sang Việt Nam, Campuchia và Hàn Quốc vẫn ở mức cao. Ông nhấn mạnh: “Việt Nam nhiều khả năng sẽ tiếp tục đà phát triển này trong thời gian tới”.

Cũng theo tờ Le Figaro, trong danh mục các điểm đến mùa Đông được du khách Pháp ưa chuộng, Việt Nam tiếp tục nằm trong nhóm đầu cùng với Ai Cập và Cộng hòa Dominica. Với tốc độ tăng trưởng ấn tượng, hạ tầng du lịch ngày càng hiện đại và hình ảnh quốc gia an toàn, thân thiện, Việt Nam đang khẳng định vị thế là một trong những “điểm sáng mới” của du lịch châu Á năm 2025, đồng thời củng cố chỗ đứng vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới.

Ảnh minh họa
Thủ phạm gia tăng nắng nóng ở châu Âu
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt, các nhà khoa học cho rằng một thủ phạm ít ai ngờ tới có thể đang góp phần khuếch đại hiện tượng này: đó là vùng nước biển lạnh bất thường ở Bắc Đại Tây Dương, nằm ở phía Nam Iceland và Greenland.
Sửa đổi, bổ sung một số quy định về hoạt động khuyến mại
Sửa đổi, bổ sung một số quy định về hoạt động khuyến mại
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 239/2026/NĐ-CP ngày 26/6/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 128/2024/NĐ-CP ngày 10/10/2024 của Chính phủ.
Châu Âu hủy bỏ nhiều lễ hội trong năm nay
Châu Âu hủy bỏ nhiều lễ hội trong năm nay
(Ngày Nay) - Nhà chức trách nhiều nước châu Âu đã cấm bán rượu, đồng thời hủy hoặc hoãn hàng loạt lễ hội lớn vào cuối tuần trong bối cảnh đợt nắng nóng gay gắt đang bao trùm Tây Âu được dự báo sẽ dịch chuyển về phía Trung và Đông Âu trong ngày 26/6.
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.