Vợ chồng tỷ phú giàu nhất Việt Nam nhận hơn 5 tỷ tiền thưởng

Vợ chồng ông Phạm Nhật Vượng vừa được nhận 128 cổ phiếu của tập đoàn Vingroup ( tương đương 5.530 tỷ đồng).
Vợ chồng tỷ phú giàu nhất Việt Nam nhận hơn 5 tỷ tiền thưởng

Nắm giữ lượng cổ phiếu lớn của các công ty ăn nên làm ra nên mỗi khi mùa cổ tức đến, nhiều ông chủ doanh nghiệp nhận được hàng trăm, thậm chí hàng ngàn tỷ đồng từ cổ tức.

Mới đây, tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán VIC) vừa công bố thông tin thay đổi sở hữu của cổ đông lớn.

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup (VIC) là người được “thưởng” nhiều nhất khi Vingroup chi trả cổ tức năm 2014 bằng cổ phiếu tỷ lệ 14% và tạm ứng cổ tức năm 2015 cũng bằng cổ phiếu tỷ lệ 11,8%.

Vợ chồng tỷ phú giàu nhất Việt Nam nhận hơn 5 tỷ tiền thưởng - anh 1

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup.

Trong thời gian vừa qua, Vingroup đã phát hành 376,3 triệu cổ phiếu trả cổ tức cho các cổ đông (tổng tỷ lệ chi trả 25,8%). Với việc nắm giữ tỷ lệ cổ tức cao, gia đình tỷ phú Phạm Nhật Vượng là những người nhận được nhiều lợi tức nhất.

Cụ thể, ông Phạm Nhật Vượng đã nhận được 109,2 triệu cổ phiếu từ đợt trả cổ tức này, nâng lượng sở hữu từ 423,2 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 29,01%) lên 532,4 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 28,9%). Ngày thay đổi sở hữu 22/7/2015.

Bà Phạm Thu Hương, vợ ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT công ty, đã nhận 18,8 triệu cổ phiếu từ đợt trả cổ tức năm 2014 và quý 1/2015 bằng cổ phiếu, nâng lượng nắm giữ từ gần 73 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 5%) lên 91,8 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 4,99%) và không còn là cổ đông lớn của VIC do thay đổi tỷ lệ sở hữu khi Vingroup thay đổi số lượng cổ phiếu lưu hành.

Như vậy, tổng cộng vợ chồng ông Vượng đã nhận 128 triệu cổ phiếu từ đợt trả cổ tức này của Vingroup. Tính theo giá đóng cửa của cổ phiếu VIC ngày 29/7, 128 triệu cổ phiếu VIC tương đương 5.530 tỷ đồng.

Trước đó, Vingroup đã thống nhất thông qua mức chi trả cổ tức năm 2014 bằng cổ phiếu tỷ lệ 14% và tạm ứng cổ tức năm 2015 cũng bằng cổ phiếu tỷ lệ 11,8%.

Tổng cộng, đợt vừa rồi VIC đã phát hành khoảng 376,3 triệu cổ phiếu trả cổ tức cho các cổ đông (tổng tỷ lệ chi trả 25,8%).

Ngoài 376,3 triệu cổ phiếu phát hành để trả cổ tức, VIC còn phát hành thêm 6,4 triệu cổ phiếu để chuyển đổi từ trái phiếu quốc tế.

Tổng lượng cổ phiếu phát hành thêm vừa qua là 382,7 triệu. Do vậy, tỷ lệ sở hữu của các cổ đông cũng thay đổi theo.

Hiện tại, ông Vượng vẫn là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với tổng tài sản lên tới 23.000 tỷ đồng. Vợ ông Vượng đứng ở vị trí thứ tư với giá trị cổ phiếu đạt 3.966 tỷ đồng.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Bản di chúc “có 1 0 2” của đại gia bất động sản Mỹ

Ông chủ Alibaba “đánh rơi” 650 triệu USD trong 1 ngày

Ông Trump bị truy tố hình sự
Ông Trump bị truy tố hình sự
(Ngày Nay) - Ông Donald Trump đã trở thành cựu tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ phải đối mặt với cáo buộc hình sự khi ông đang tranh cử vào Nhà Trắng.
Ảnh minh họa
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông
(Ngày Nay) -  Một điểm mới đáng chú ý đối với thí sinh năm 2023, đó là quy định về những đồ dùng, thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý.
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chỉ đạo công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa các cấp, các cơ quan, đơn vị khi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công tuyệt đối không yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, giấy xác nhận thông tin về cư trú.