Vụ biệt phủ Yên Bái: Ngày 4/8 có kết luận chính thức

(Ngày Nay) - Thanh tra Chính phủ chuẩn bị hoàn tất và có kết luận thanh tra chính thức liên quan đến vụ biệt phủ của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái.
Biệt phủ được cho là của ông Phạm Sỹ Quý gây kinh ngạc trong dư luận.
Biệt phủ được cho là của ông Phạm Sỹ Quý gây kinh ngạc trong dư luận.

Đầu giờ chiều 31/7, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ (TTCP), nói với Pháp luật TP.HCM thông tin trên.

Theo đó, sáng cùng ngày, TTCP đã có buổi họp về dự thảo kết luận thanh tra tại tỉnh Yên Bái về quản lý đất đai, cấp phép xây dựng, quản lý xây dựng theo giấy phép và việc chấp hành pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập (có liên quan đến ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN&MT - PV).

“Dự kiến thứ Sáu tuần này (ngày 4/8) sẽ có kết luận chính thức” – ông Đạt nói.

Về khối tài sản “khủng” của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, nguồn tin của Pháp luật TP.HCM cho biết theo kết luận của TTCP về tài sản thì giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái đã kê khai tài sản không trung thực với khối tài sản mà mình đang sở hữu.

Trả lời câu hỏi về thông tin cụ thể đối với sự “không trung thực” này, ông Đạt cho hay phải để khi có kết luận chính thức thì mới nói được, bởi “đây là vấn đề quan trọng, ông Quý kê khai như thế nào thì kết luận sẽ chỉ rõ, mình không thể đi trước như vậy”.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 27/6, tổ công tác của TTCP công bố quyết định thanh tra nội dung liên quan đến thông tin về tài sản, đất đai của gia đình ông Phạm Sỹ Quý. Đoàn thanh tra do ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục chống tham nhũng, làm Trưởng đoàn.

Đoàn thanh tra sẽ làm rõ việc quy hoạch, sử dụng đất đai, chuyển đổi đất ở diện tích xây dựng các công trình của gia đình ông Quý và khối tài sản của gia đình ông Quý từ đâu mà có.

Theo ông Đạt, việc thanh tra khối tài sản của gia đình ông Quý thuộc thẩm quyền của Thanh tra tỉnh Yên Bái. Tuy nhiên ông Quý là em trai của bí thư tỉnh nên chủ tịch tỉnh này đã có văn bản đề nghị Chính phủ vào cuộc để đảm bảo công tâm. Chính phủ đã giao TTCP thực hiện công việc này và Cục chống tham nhũng sẽ đứng ra chủ trì thanh tra.

Theo bản kê khai tài sản, tổng thu nhập của gia đình ông Quý năm 2016 tăng 1 tỉ đồng so với năm 2015 với ba bất động sản ở tổ 51, phường Minh Tân, TP Yên Bái, gồm công trình cấp ba trên lô đất 600 m2, ngôi nhà xây tạm trên diện tích 150 m2 (trị giá 150 triệu đồng) cùng mảnh đất 1.000 m2 (trị giá 500 triệu đồng).

Ngoài đất ở, ông Quý kê khai gia đình có trang trại diện tích 2 ha, trị giá 1 tỉ đồng, được thừa kế từ cha mẹ ruột trong năm 2016. Tại Hà Nội, gia đình ông sở hữu căn hộ 130 m2 trong chung cư cao cấp Mandarin Garden, giá trị khi mua 2,5 tỉ đồng. Ông Quý đứng tên sở hữu chiếc ôtô Camry, trị giá hơn 1 tỉ đồng.

Theo PLO

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.