Vụ cháy chung cư Parc Spring: 'Mới kiểm tra hệ thống báo cháy 2 ngày trước'

(Ngày Nay) - Vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina mới đây khiến dư luận chưa hết bàng hoàng thì lại tiếp tục xảy ra một vụ hỏa hoạn khác tại chung cư Parc Spring (quận 2, TP HCM).
Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Dân trí
Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Dân trí

Chiều muộn 1/4, người dân sống tại tòa nhà chung cư Parc Spring, quận 2, TP.HCM, nhìn thấy khói bốc lên dữ dội, kèm theo mùi khét lẹt nên hô hoán.

Lực lượng tại chỗ tìm cách dập lửa nhưng bất thành. Lửa cháy lớn khiến nhiều người tháo chạy ra khỏi chung cư thoát thân, báo Zing.vn đưa tin.

Tại hiện trường, do tâm lý vẫn còn khiếp sợ sau vụ cháy chung cư Carina làm hàng chục người chết ở quận 8 nên cư dân đã gào thét, dìu dắt người già, trẻ em và thu dọn tài sản để thoát khỏi tòa chung cư đang bốc cháy, khiến cảnh tượng vô cùng hỗn loạn.

Vụ cháy chung cư Parc Spring: 'Mới kiểm tra hệ thống báo cháy 2 ngày trước' ảnh 1Toàn cảnh vụ hỏa hoạn. Ảnh: Zing

Trao đổi với báo Dân trí, ông Hồ Trọng HiếuChủ tịch UBND phường Bình Trưng Đông, quận 2, TPHCM, cho biết nhiều lực lượng gồm UBND, công an phường đã được huy động đến hiện trường và sau khi đám cháy được dập tắt, công tác ổn định trật tự, di chuyển lại tài sản của người dân trở lại căn hộ đã được thực hiện.

Theo lãnh đạo PCCC quận 2 cho biết vụ cháy xảy ra tại một căn hộ ở tầng 8. Chất cháy chỉ là những vật dụng trong nhà.

“Cảnh sát PCCC đã có mặt kịp thời, hướng dẫn hàng trăm người xuống đất an toàn và dập tắt đám cháy”, vị này cho biết thêm.

Theo thông tin từ người dân, lực lượng PCCC mới kiểm tra chung cư này 2 ngày trước. Lãnh đạo PCCC quận 2 xác nhận và cho biết việc kiểm tra ngày 30/3 ghi nhận hệ thống chữa cháy, chuông báo động hoạt động tốt.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.