Vụ toà nhà La Bonita: Công ty Angel Homes tiếp tục đưa người vào giành quyền quản lý

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 30/5, một đội 5 người trong đồng phục bảo vệ bất ngờ tiến vào toà nhà La Bonita (số 6-8 Nguyễn Gia Trí, trước đây là D2, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) “thực hiện nhiệm vụ” thì bị Công an P.25 (Q.Bình Thạnh) đưa về trụ sở xử lý.
Bảo vệ do ông Thực thuê ở trong toà nhà.
Bảo vệ do ông Thực thuê ở trong toà nhà.

Theo phản ánh của cư dân, nhóm bảo vệ khi vào toà nhà tự triển khai nhân sự chốt nhiều khu vực ở lối đi văn phòng. Đại diện đội cho biết đang làm việc theo hợp đồng đã ký với Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế - Bất động sản Angel Homes (Công ty Angel Homes).

Lúc này, đội bảo vệ của Công ty Cổ phần Vòng Tay Việt (Công ty Vòng Tay Việt) đang quản lý toà nhà có mặt đề nghị các đối tượng rời đi nhưng không thành nên trình báo vụ việc lên công an địa phương.

Nhận tin, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt làm việc với đội bảo vệ lạ. Bước đầu ghi nhận, nhóm người là nhân viên của Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Tân Minh Tâm, do ông Lê Sỹ Thực - Giám đốc Công ty Angel Homes thuê.

Sau đó, Công an P.25 đã đưa các đối tượng về trụ sở tiếp tục làm việc, xử lý. Một nguồn tin của phóng viên cho biết, hiện cơ quan chức năng đang làm rõ động cơ để có biện pháp phù hợp.

Như Ngày Nay đã phản ánh trong loạt bài “Chuyện không tưởng tại toà nhà La Bonita”, cư dân đang rất bức xúc về tình hình an ninh trật tự phức tạp khi nhiều pháp nhân tranh chấp quyền quản lý, vận hành, khai thác toà nhà, sau khi lãnh đạo Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị - chủ đầu tư dự án bị bắt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu mà người dân cung cấp, Công ty Vòng Tay Việt là đơn vị đang quản lý, vận hành theo “Hợp đồng góp vốn đầu tư ngày 25/4/2018 và Hợp đồng uỷ quyền” kèm theo đã ký với Công ty Nam Thị.

Còn Công ty Angel Homes - đang giữ quyền khai thác hai tầng hầm toà nhà, không đủ tính chính danh vì chưa hoàn tất các nghĩa vụ mua - bán với Công ty Nam Thị, theo biên bản thoả thuận ngày 16/10/2018.

Hiện vụ tranh chấp đang được các cơ quan chức năng Q.Bình Thạnh xử lý. Ngày Nay sẽ tiếp tục cập nhật.

TIN LIÊN QUAN
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.