“Vượt mặt” tỷ phú Slim, ông chủ Zara giành ngôi người giàu thứ 3 thế giới

Tỷ phú giàu nhất châu Âu, ông chủ thương hiệu thời trang Zara nổi tiếng, Amancio Ortega đã lần thứ 2 vượt qua tài phiệt Mexico - Carlos Slim Helú, thành người giàu thứ 3 thế giới nhờ doanh thu của tập đoàn Inditex cao nhất 2 năm.
“Vượt mặt” tỷ phú Slim, ông chủ Zara giành ngôi người giàu thứ 3 thế giới

Nhà sáng lập hãng bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới - Inditex hiện có khối tài sản 68 tỷ USD, tăng gần 80% so với tháng 3/2012 - khi Bloomberg bắt đầu theo dõi tài sản các tỷ phú thế giới. Inditex hiện điều hành hơn 6.600 cửa hàng với các thương hiệu Zara, Massimo Dutti và Pull&Bear.

“Vượt mặt” tỷ phú Slim, ông chủ Zara giành ngôi người giàu thứ 3 thế giới - anh 1

Ông chủ Zara Amancio Ortega giành ngôi người giàu thứ 3 thế giới

Đây là lần thứ hai kể từ đầu năm đến nay ông chủ của thương hiệu thời trang Zara vượt qua tỷ phú người Mexico trên bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index. Tài sản của ông đã tăng 79% kể từ tháng 3/2012, khi Bloomberg ra mắt chỉ số này.

Kể từ đó đến nay, doanh thu của công ty đến từ Tây Ban Nha đã tăng trưởng 31%, lên mức 24 tỷ USD trong năm kết thúc vào tháng 1/2015. Kể từ khi Inditex niêm yết cổ phiếu lên sàn năm 2001, Ortega đã nhận được hơn 3 tỷ USD cổ tức và đầu tư vào nhiều bất động sản ở các thành phố lớn trên khắp châu Âu cũng như Mỹ.

So với các tỷ phú xếp trên, tốc độ tăng tài sản của Ortega khá ấn tượng. Tài phiệt viễn thông Mexico - Carlos Slim giảm 1% tài sản xuống 67,3 tỷ USD hiện tại. Trong khi đó, tài sản của Bill Gates tăng 38% và Warren Buffett tăng 62% từ khi Bloomberg bắt đầu theo dõi. Ngoài ra, từ đầu năm, Ortega đã có thêm 7 tỷ USD. Trong khi đó, Buffett, Gates và Slim mất tổng cộng 8 tỷ USD.

Theo số liệu của Bloomberg, 4 tỷ phú giàu nhất thế giới có tổng tài sản 293 tỷ USD, tương đương GDP của đất nước Israel.

>>> Xem thêm:

- Những lời khuyên để đời của 10 tỷ phú thế giới

- Choáng với khối tài sản "kếch xù" của Châu Tinh Trì

- Cựu CEO HP chạy đua vào "ghế" Tổng thống Mỹ

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.