WHO ban hành hướng dẫn điều trị COVID-19 mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban hành hướng dẫn điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19, bao gồm cả những người có triệu chứng dai dẳng sau khi hồi phục.
WHO ban hành hướng dẫn điều trị COVID-19 mới

“Những điều khác trong hướng dẫn mới là bệnh nhân COVID-19 ở nhà nên sử dụng thiết bị đo nồng độ oxy để phát hiện tình trạng bất thường và tránh phải tái nhập viện", phát ngôn viên của WHO Margaret Harris cho biết.

Ngoài ra, WHO khuyên các bác sĩ lâm sàng nên đặt bệnh nhân ở tư thế nằm sấp để cải thiện lưu lượng oxy.

“Ngoài ra, chúng tôi đề nghị sử dụng thuốc chống đông máu liều thấp để ngăn ngừa hình thành cục máu đông trong mạch máu. Chúng tôi đề nghị sử dụng liều thấp hơn bởi liều cao có thể dẫn đến các vấn đề khác", bà Harris nói.

Phát ngôn viên nói thêm rằng một nhóm chuyên gia độc lập do WHO dẫn đầu, hiện đang ở thành phố Vũ Hán, nơi khởi phát đại dịch COVID-19, để tìm hiểu nguồn gốc lây nhiễm từ động vật sang người.

Bà Harris cũng từ chối bình luận về các báo cáo liên quan sự chậm trễ trong việc triển khai vaccine ở Liên minh châu Âu và cho biết ưu tiên của WHO là tiêm chủng cho các nhân viên y tế ở tất cả các quốc gia trong 100 ngày đầu tiên của năm.

Theo Reuters
Cần cảnh giác và tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ để phòng chống bệnh cúm gia cầm. (Ảnh minh hoạ)
Cảnh báo nguy cơ nhiễm cúm A(H5N8) lây từ gia cầm sang người
(Ngày Nay) - Mới đây, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đãkêu gọi Chính phủ Việt Nam và cộng đồng cảnh giác với khả năng lây nhiễm cúm A H5N8 sang người sau khi phát hiện bảy công nhân ở trang trại chăn nuôi gà ở Nga bị nhiễm vi rút cúm A (H5N8).
Cơ sở hạt nhân Natanz của Iran.
Châu Âu gia tăng sức ép đối với Iran vì đàm phán hạt nhân không tiến triển
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh, Iran đe dọa dỡ bỏ giải pháp tạm thời với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về việc thanh sát nếu Anh, Pháp và Đức đưa ra nghị quyết lên án Iran; Tổng thống Pháp Macron yêu cầu người đồng cấp Iran Hassan Rouhani có "những động thái rõ ràng" và ngay lập tức quay trở lại tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc phương Tây. 
Theo dự báo, từ đêm 3/3 đến 13/3 nhiều khu vực trên phạm vi cả nước, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn.(Ảnh minh họa)
Thời tiết cả nước 10 ngày tới như thế nào?
(Ngày Nay) - Theo thông tin dự báo về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới (từ đêm 3/2 đến ngày 13/3) trong bản tin vừa được Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia phát đi, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 8 - 10/3 đêm và sáng trời rét, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.