Xuất hiện áp thấp nhiệt đới gần biển Đông

(Ngày Nay) - Áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên vùng biển phía Đông Nam miền trung Philippines và có thể mạnh lên thành bão.
Vị trí và đường đi của áp thấp lúc 7h ngày 13/12
Vị trí và đường đi của áp thấp lúc 7h ngày 13/12

Lúc 7h ngày 13/12, tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển miền trung Philippines khoảng 500 km về phía Đông Nam với sức gió mạnh nhất 60 km/giờ (cấp 7).

Theo trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn trung ương, trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15 km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Đến 7h ngày 14/12, tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển miền trung Philippines khoảng 250 km về phía Đông Nam và mạnh lên cấp 8 (60-75 km/giờ).

"Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và diễn biến phức tạp", cơ quan khí tượng cảnh báo.

Cũng theo trung tâm khí tượng, do ảnh hưởng của không khí lạnh, trên vùng đông bắc biển Đông có gió mạnh cấp 6.

Từ ngày 16/12, không khí lạnh mạnh tăng cường nên vịnh Bắc Bộ và các vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7; riêng khu vực Bắc và giữa biển Đông gió mạnh cấp 7-8. Biển động mạnh.

Từ đầu năm đến nay, đã có 14 cơn bão hoạt động trên biển Đông. Trong đó, bão số 12 Damrey với gió mạnh cấp 12 khi vào đất liền đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh Nam Trung Bộ, trong đó nghiêm trọng nhất là Khánh Hòa và Phú Yên.

Thống kê của cơ quan chức năng, bão và lũ đã làm 107 người chết, 16 người mất tích và 342 người bị thương. Tổng thiệt hại lên tới trên 22.000 tỷ đồng.

Theo Vnexpress
Những khán đài đầy ắp cổ động viên đã nói lên sự hấp dẫn của mùa giải năm nay
Giải Futsal HDBank 2023: Thay đổi 'lịch sử' của giải Futsal VĐQG
Năm thứ 7 đồng hành cùng mùa giải Futsal 2023, HDBank đã ghi dấu ấn nơi người hâm mộ với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn. Đặc biệt, giải Futsal Vô địch Quốc gia (VĐQG) 2023 và giải Futsal Cúp Quốc gia 2023 gây ấn tượng với những thay đổi mang tính bước ngoặt trong lịch sử tổ chức môn bóng đá trong nhà tại Việt Nam.
Thị trường vốn Malaysia tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022
Thị trường vốn Malaysia tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022
Dữ liệu chính thức do Ủy ban Chứng khoán Malaysia công bố ngày 27/3 cho thấy thị trường vốn của nước này tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022 với tổng số vốn huy động đạt mức kỷ lục 179,4 tỷ ringgit (40,5 tỷ USD) - tăng 36,6% so với mức 131,3 tỷ ringgit ghi nhận trong năm 2021.
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.