17 tuổi thành triệu phú nhờ buôn bán cổ phiếu trong giờ giải lao

Cậu học sinh trung học 17 tuổi Mohammed Islam nổi lên như một "thiên tài chứng khoán" sau khi hàng loạt các tờ báo đưa tin cậu kiếm được 72 triệu USD từ việc buôn bán cổ phiếu trong giờ ăn trưa ở trường.
17 tuổi thành triệu phú nhờ buôn bán cổ phiếu trong giờ giải lao

Tạp chí Newyork Daily News đưa tin, Mohammed Islam, một học sinh trung học ở Queens, New York đã kiếm được tới 72 triệu USD từ việc buôn bán cổ phiếu trong giờ ăn trưa ở trường.

Không giống những người bạn đồng trang lứa, Mohammed không mấy khi giành thời gian làm bài tập về nhà hay nói chuyện, tìm bạn gái... Cậu đã dành hầu hết thời gian nghỉ giải lao khi học ở trường trung học Stuyvesant để giao dịch dầu mỏ và vàng, cùng các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

17 tuổi thành triệu phú nhờ buôn bán cổ phiếu trong giờ giải lao - anh 1

Mohammed Islam

Mặc dù vậy, Mohammed từ chối tiết lộ giá trị tài sản ròng của mình mà chỉ thừa nhận số tiền "có 8 chữ số". Tuy nhiên, nguồn tin trên trang Business Insider cho rằng, con số 72 triệu USD chỉ là tin đồn. Tờ báo này trích dẫn lời một "chiến hữu" của Islam, Damir Tulemaganbetov cho biết: "Sau khi thực hiện thẩm định và nói chuyện với Mohammed Islam, chúng tôi đã xác định rằng những tuyên bố này là giả và chỉ đơn giản là chúng được thổi lên bởi các phương tiện truyền thông mà thôi".

Dẫu vậy, với khối tài sản có "8 chữ số", Mohammed đã mua một căn hộ ở Manhattan cùng một chiếc xe BMW. Tuy nhiên, cha mẹ của Mohammed, những người di cư vào Mỹ từ vùng Bengal, Nam Á vẫn chưa cho phép cậu dọn ra khỏi nhà ở Queens.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí NewYork, Mohammed tiết lộ nguồn cảm hứng lớn nhất của cậu trong thế giới tài chính chính là Paul Tudor Jones, một tỷ phú 60 tuổi, người sáng lập Tập đoàn Đầu tư Tudor, là người giàu thứ 108 nước Mỹ theo xếp hạng của tạp chí Forbes.

"Tính cách và tài năng của Jones đã giúp ông ấy thành công, và tôi hy vọng có thể giống ông ấy, dù chỉ 1% cũng được. Ông ấy đã gặp nhiều khó khăn, nhưng cuối cùng ông ấy vẫn đặt chân được lên đỉnh cao sự nghiệp".

Mặc dù đang sở hữu số tài sản lớn, Mohammed vẫn chưa có kế hoạch từ bỏ việc kinh doanh. Cậu dự định cùng 2 chiến hữu của mình là Patrick Trablusi và Damir Tulemaganbetov thực hiện một số kế hoạch lớn và đầu tư vào chứng khoán nhiều hơn. Mục tiêu cuối cùng của Mohammed là trở thành một quản lý quỹ đầu tư có danh tiếng trong giới tài chính.

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”