Tin Mới

Hỏa hoạn tại tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa: 2 người thiệt mạng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo thông tin ban đầu từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, đám cháy đã làm 2 nạn nhân tử vong, nhiều người khác bị ngạt khí và sốc nhiệt.

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: TTXVN

 Khoảng 18 giờ 15 phút ngày 16/1, tại khu vực tầng 2, Tòa nhà Dầu khí, số 38 đại lộ Lê Lợi (thành phố Thanh Hóa) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Nhiều nhân viên trong tòa nhà đã phải lên tầng cao để ra tín hiệu ứng cứu. 

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều gần 10 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường cùng với nhiều trang thiết bị, nhanh chóng tiến hành dập lửa và khẩn trương tiếp cận, giải cứu những người bị mắc kẹt. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế, theo TTXVN.

Hỏa hoạn tại tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa: 2 người thiệt mạng - ảnh 1

Các lực lượng chức năng đã nỗ lực tiếp cận hiện trường để giải cứu những người còn lại hiện vẫn còn mắc kẹt trong tòa nhà. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Trao đổi với báo Thanh Hóa, ông Lê Văn Sỹ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết bệnh viện đã tiếp nhận 14 nạn nhân bị ngạt khí từ vụ cháy.

Đến đến 21h30, có 2 nạn nhân là N.T.T.H (SN 1994, trú ở TP Thanh Hóa) và L.T.P (SN 1991, trú ở huyện Nông Cống), đã tử vong; 2 bệnh nhân là Phùng Thị Lê Hoàn (SN 1983) và Bùi Thị Hoa (SN 1995) phải thở bằng máy; các nạn nhân còn lại đều ở mức độ nhẹ và vừa do ngạt khí và sốc nhiệt.

Hỏa hoạn tại tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa: 2 người thiệt mạng - ảnh 2

Các nạn nhân được điều trị trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Được biết, tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa cao 14 tầng, do Tổng công ty Cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam sở hữu. Công ty này giao tòa nhà cho chi nhánh tại Thanh Hóa quản lý, sử dụng. Ngoài ngành dầu khí, nhiều đơn vị khác cũng thuê địa điểm này để làm việc. Lúc xảy ra cháy có nhiều người đang ở lại làm việc tăng ca dịp Tết Nguyên đán.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo