Tin Mới

Vụ đoàn thanh tra Bộ Xây dựng ‘vòi tiền’ doanh nghiệp: Bị bắt quả tang khi nhận 250 triệu đồng

(Ngày Nay) - Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản chính thức thông báo về nội dung vụ việc đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng có dấu hiệu “vòi tiền”. Theo đó, số tiền đoàn thanh tra bị bắt quả tang khi đang nhận 250 triệu đồng. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa có báo cáo ban đầu về vụ đoàn thanh tra Bộ Xây dựng có hành vi nhận hối lộ. Theo đó, Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng đã thừa nhận hành vi sai phạm, nhận gần 250 triệu đồng khi đang thanh tra tại huyện Vĩnh Tường.

Căn cứ theo văn bản của Công an tỉnh Vĩnh Phúc thì hàng loạt thông tin liên quan đến việc Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng “vòi” hàng chục tỷ đồng khi đang thanh tra tại huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) là khôngchính xác.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, vàongày 12/6/2019, tại Ban Quản lý dự án huyện Vĩnh Tường, Tổ công tác của Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang Đ.H.A nhận 90 triệu đồng của anh Đỗ Ngọc Y. (SN 1984, Phó Giám đốc Công ty Đ.T)

Khi bị bắt, Đ.H.A thừa nhận hành vi nhận tiền của anh Đỗ Ngọc Y. để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà Công ty Đ.T. đã thi công trên địa bàn huyện Vĩnh Tường nghiệm thu, thanh toán.

Sau đó, cùng trong ngày này,tại UBND huyện Vĩnh Tường, Tổ công tác của Công an tỉnh Vĩnh phúc bắt quả tang N.T.K.A về 2 hành vi: Nhận 68 triệu đồng của ông Trần H. (SN 1971, cán bộ UBND xã Tân Tiễn, huyện Vĩnh Tường) để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà UBND xã Tân Tiến là chủ đầu tư.

Đồng thời N.T.K.A cũng nhận 91,5 triệu đồng của ông Đỗ Mạnh C. (SN 1979, cán bộ UBND thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường). Sau khi bị bắt, các cán bộ này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ theo văn bản của Công an tỉnh Vĩnh Phúc thì những thông tin liên quan đến số tiền mà đoàn Thanh tra được cho là đã “vòi vĩnh” lên tới hàng chục tỷ đồng mà dư luận đồn thổi cũng như hàng loạt các tờ báo đưa tin trước đó là không chính xác. n

Liên quan đến sự việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ thông tin, đồng thời yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc và các đơn vị chức năng khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc, báo cáo kết quả trước ngày 1/8.

Bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết, về vụ việc này, Bộ Xây dựng đã có thông tin báo chí gửi tới các cơ quan thông tấn báo chí, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông. Cũng theo Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, sau khi có kết luận của cơ quan chức năng về vụ việc này, tinh thần của Bộ là sẽ chỉ đạo kiên quyết xử lý vi phạm, không bao che, dung túng cho bất kỳ cá nhân nào vi phạm quy định pháp luật.

Bộtrưởng Phạm Hồng Hà cho biết:“Có thể nói, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều các giải pháp. Rất đáng tiếc vụ việc này này xảy ra... Bộ Xây dựng đang chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thêm thông tin" - Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo