3.500 thanh niên Hà Nội lên đường nhập ngũ

(Ngày Nay) -  Hôm nay 14/2, hàng vạn thanh niên các địa phương trên địa bàn Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các Quân khu 1, 2, 3, 4 đồng loạt lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải trò chuyện, động viên các tân binh trước giờ lên đường về đơn vị.
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải trò chuyện, động viên các tân binh trước giờ lên đường về đơn vị.

Tại Hà Nội, 3.500 thanh niên đủ sức khoẻ đã được giao cho các đơn vị đầu mối nhận quân trong lễ giao nhận quân năm 2017 được tổ chức trang trọng  tại các quận, huyện. Trong số 3.500 tân binh, có 1.826 người có trình độ đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.

Đặc biệt, 69 thanh niên của quận Ba Đình nhập ngũ vào quân đội và công an năm nay đã được Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải và nhiều lãnh đạo thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Công an Hà Nội... cùng đông đảo các tổ chức đoàn thể, người thân tới động viên, tiễn chân trước giờ lên đường tòng quân.

3.500 thanh niên Hà Nội lên đường nhập ngũ ảnh 1

Nghiêm ngắn tại lễ giao nhận quân.

Tại lễ giao nhận quân ở quận Hai Bà Trưng, thượng tá Nguyễn Văn Cường, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự quận cho biết: Để bảo đảm chất lượng thanh niên nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận đã làm tốt ngay từ khâu sơ tuyển; bảo đảm sức khỏe, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa. Đợt tuyển quân lần này quận có 93 tân binh, trong đó, có 15 tân binh tự nguyện viết đơn xin nhập ngũ (trong đó có 7 công nhân, viên chức, lao động). Tỷ lệ tân binh có trình độ đại học, cao đẳng chiếm 65,82%.

Theo thượng tá Bế Hải Triều, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn (Quân khu 1), năm 2017, tỉnh Bắc Kạn được giao tổ chức tuyển chọn và gọi 650 công dân nhập ngũ (giảm 50 tân binh so với năm 2016) giao cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và Quân khu 1. Chất lượng công dân nhập ngũ năm 2017 được tuyển chọn tốt hơn năm 2016, trong đó sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm 64,4% (tăng 1,8%), trình độ cao đẳng, đại học chiếm 0,5%, tăng 0,2%.

100% tân binh là đoàn viên, có 355 đoàn viên ưu tú đã được bồi dưỡng cảm tình Đảng trước khi nhập ngũ. Để động viên, tiếp lửa truyền thống cho thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, ngày 13/2, tất cả các địa phương trong tỉnh đều tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, tọa đàm, tặng quà cho tân binh…

3.500 thanh niên Hà Nội lên đường nhập ngũ ảnh 2Tân binh và người thân vẫy chào tạm biệt khi xe chuyển bánh.

Theo Bộ Quốc phòng, năm 2017, công tác tuyển quân đã nâng cao chất lượng, tuyển đủ 100% chỉ tiêu, không có bù đổi. Công tác tuyên truyền, giáo dục về thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với công dân tốt hơn; việc tổ chức sơ tuyển, khám tuyển chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm dân chủ, công bằng, công khai, đúng quy định của pháp luật. Tỷ lệ đảng viên nhập ngũ đạt 3% trở lên; sức khỏe loại 1, loại 2 đạt từ 70% trở lên.

Trao đổi với PV Tiền Phong, trung tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, nhằm kịp thời động viên tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, Ban Thanh niên Quân đội đã chỉ đạo các tổ chức Đoàn toàn quân tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, tọa đàm, tặng quà cho tân binh.

Theo Tiền Phong
Chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc
Chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc
(Ngày Nay) - Tối 10/12,Chung kết Cuộc thi "Tiếng hát sinh viên" toàn quốc lần thứ XV - S.MUSIC 2023 đã diễn ra tại Trường Đại học Phenikaa. Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức.
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
(Ngày Nay) - Nhân thời điểm thành phố Geneva của Thụy Sĩ tổ chức sự kiện hàng năm có tên là Fête de l'Escalade, các câu lập bộ võ cổ truyền tại quốc gia châu Âu này đã tề tựu trong ngày 10/12 để tổ chức hoạt động gặp gỡ, thắt chặt giao lưu võ thuật và thúc đẩy kết nối.
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
(Ngày Nay) - Bức tranh địa chính trị Trung Đông trong năm 2023 phủ một màu tối khi cuộc xung đột giữa Israel và lực lượng Hồi giáo Hamas kéo theo một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, gây ra những tác động kinh tế nặng nề, khiến triển vọng hòa bình Israel-Palestine mờ mịt hơn bao giờ hết.
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
(Ngày Nay) - Chính phủ Australia hôm thứ Hai cho biết sẽ thắt chặt các quy định về thị thực đối với du học sinh và người lao động có tay nghề thấp, điều này có thể giảm một nửa lượng người nhập cư vào nước này trong hai năm tới nhằm cải tổ hệ thống di trú.
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
(Ngày Nay) - Việt Nam đang đối mặt với thực trạng chênh lệch mức sinh đáng kể giữa các vùng; có 21 tỉnh, thành phố đang có mức sinh thấp, thậm chí rất thấp, có thể ảnh hưởng lớn đến phát triển bền vững.