1. Nước cam
Nước cam tươi dồi dào canxi, axit folic, kali rất tốt cho bà bầu. |
Nước cam tươi là lựa chọn tuyệt vời của bà bầu. Trong nước cam chứa nhiều Folic acid, kali giúp ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh, sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh, điều hòa và ổn định huyết áp. Ngoài ra, nước cam còn chứa canxi, giúp xương và răng chắc khỏe. Mỗi ngày bà bầu nên uống một cốc nước cam nhỏ. Lưu ý, nên sử dụng cam tươi, vắt lấy nước uống và không cần pha thêm đường.
2. Nước dừa
Hơn thế nữa, trong nước dừa chứa nhiều axit lauric, khi vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành monolaurin, có tác dụng chống lại các vi rút, vi khuẩn có lớp vỏ lipit, kháng nấm giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu.
Bà bầu không nên uống nước dừa trong 3 tháng đầu của thai kỳ. |
3. Nước thanh long và lê
Thanh Long là loại trái cây chứa nhiều Vitamin C và chất xơ giúp đào thải chất độc trong cơ thể. Theo Đông y, thanh long có vị ngọt chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, chỉ khái, hóa đàm tốt cho bà bầu. Ngoài ra, đây cũng là loại quả có lớp vỏ dày nên thuốc trừ sâu khó có thể ngấm vào bên trong.
Nước thanh long và lê không chỉ giải khát mà còn rất tốt cho bà bầu. |
4. Trà xanh
Trà xanh hay còn gọi là chè tươi giúp tăng cường chức năng tim và thận, thúc đẩy lưu thông máu, giúp tiêu hóa dễ dàng, phòng chống phù nề khi mang thai. Hơn nữa, loại thức uống này còn rất giàu kẽm, có thể thúc đẩy tăng trưởng và phát triển của thai nhi.
Trà xanh có tác dụng chống phù nề khi mang thai. |
5. Nước mía
Trong mía có chứa khoảng 70% lượng đường, gần 30 loại axit hữu cơ. Ngoài ra, còn chứa các chất đạm, chất béo, chất bột, các loại khoáng chất, vitamin không những tạo vị ngọt dễ chịu hợp với khẩu vị của bà bầu mà còn cung cấp cho cơ thể năng lượng và những dưỡng chất cần thiết.
Nước mía là một bài thuốc giảm triệu chứng buồn nôn. |
6. Nước nho ép
Nho là thực phẩm dồi dào sắt, phốt pho, canxi, axit hữu cơ, carotene, lecithin, vitamin B1 và vitamin C… rất có lợi cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Trong nước nho ép có chứa nhiều đường và kali, giúp giảm nguy cơ bị các bệnh liên quan đến tim, giảm lượng cholesterol và huyết áp.
Nước nho ép giúp nhuận tràng, lợi tiểu và bài tiết mồ hôi. |
7. Trà bạc hà
Với hương thơm dễ chịu và vị the mát, trà bạc hà sẽ giúp bà bầu sảng khoái và thư giãn. Mặt khác, trà bạc hà còn giúp bà bầu kiểm soát những cơn nghén vào buổi sáng, chữa chứng đau bụng bất thường, ợ nóng, đầy hơi, mất ngủ. Mẹ lấy lá bạc hà tươi rửa sạch, thái nhỏ, cho vào tách, đổ nước, đun sôi và hãm lấy nước uống.
Trà bạc hà giúp bà bầu kiểm soát các cơn nghén vào buổi sáng. |
8. Nước ép bí ngô
Được xem là một loại thức uống giàu đường sucrose, pectic, muối kali, magie, sắt, đồng, coban, các loại vitamin C, В1, B2, В6, Е... nước ép bí ngô có tác dụng đặc biệt tốt đối với những bệnh liên quan đến thận và gan.
Nước ép bí ngô chữa mất ngủ cho bà bầu. |
9. Nước ép cà chua
Là một nguồn dinh dưỡng quý giá, nước ép cà chua giúp giảm nguy cơ bị ung thư. Uống một cốc nước ép cà chua trước bữa ăn khoảng 20-30 phút sẽ giúp bà bầu tiêu hóa thực phẩm tốt hơn.
Nước ép cà chua giúp giảm nguy cơ bị ung thư. |
>>> Xem thêm:
Những trường hợp không nên cho con ăn trứng gà
9 thời điểm mẹ không nên thụ thai
5 điều kiêng kị để tránh đột tử khi “yêu”
Bí quyết giúp mẹ có nguồn sữa dồi dào nuôi con