Bà Dương Thị Bạch Diệp kháng cáo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bà Dương Thị Bạch Diệp, bị cáo trong vụ hoán đổi đất công tại Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM đã có đơn kháng cáo liên quan đến bản án của cấp tòa sơ thẩm TAND TP.HCM.
Bà Dương Thị Bạch Diệp.
Bà Dương Thị Bạch Diệp.

Ngày 21/12, luật sư Phan Trung Hoài, Đoàn luật sư TP.HCM xác nhận thông tin, bà Dương Thị Bạch Diệp bị cáo trong vụ hoán đổi đất công tại Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM đã có đơn kháng cáo. Luật sư Hoài cho biết, sẽ thông tin cụ thể về việc kháng cáo của bà Diệp sau khi tiếp cận đầy đủ hồ sơ.

Trước đó, ngày 19/11, HĐXX cấp tòa sơ thẩm TAND TP.HCM đã tuyên phạt bà Dương Thị Bạch Diệp, giám đốc công ty Diệp Bạch Dương với mức án tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại tòa, Bà Bạch Diệp khẳng định, không lừa đảo ai, không thế chấp nhà 57 Cao Thắng kể cả ông Vy Nhật Tảo. Bà Diệp không đưa cho ông Vy Nhật Tảo coi giấy tờ nhà. Bà Diệp đưa ra dẫn chứng để bào chữa, thứ nhất, cáo trạng sử dụng các chứng cứ giả để cáo buộc tội. Đó là những chứng cứ không có căn cứ. Và những chứng cứ thật của tôi thì không được Viện Kiểm sát xem xét.

Thứ hai, bà Diệp không thế chấp căn nhà 57 Cao Thắng vì bà Diệp có đầy đủ chứng cứ và Ngân hàng Agribank không có giấy nhận nợ căn nhà 57 Cao Thắng. Bà Dương Thị Bạch Diệp đề nghị HĐXX làm rõ những tài liệu đưa ra trong cáo trạng là tài liệu giả, gồm: Hợp đồng công chứng, giấy nhận nợ, giao dịch đảm bảo…

Bà Diệp lập luận, nếu thế chấp thật thì việc gì phải cưỡng đoạt thế chấp khi bà Diệp đi đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì thực tế bà Diệp không thế chấp tài sản là căn nhà số 57 Cao Thắng. Trong quá trình căn nhà 57 Cao Thắng hình thành, bà Diệp đã phải làm những giấy tờ về giấy phép xây dựng, về hoàn công nên rất cần chủ quyền và lúc nào cũng phải có chủ quyền.

Bà Diệp đưa ra hàng loạt câu hỏi như, phòng công chứng xác định nhà không thế chấp, Sở Tư Pháp xác định không thế chấp thì vay với ai? Sở Tài nguyên và Môi trường không có trong hệ thống đăng ký giao dịch đảm bảo thì hồ sơ vay có phải là giả không? Tôi đã vay là tôi nhận nợ, đã nhận nợ thì phải có giấy tờ!

TIN LIÊN QUAN
105 quốc gia sẽ có thuốc điều trị COVID-19 giá rẻ
105 quốc gia sẽ có thuốc điều trị COVID-19 giá rẻ
(Ngày Nay) - Ngày 20/1, tổ chức y tế Medicines Patent Pool (MPP), có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ, ra tuyên bố cho biết các công ty sản xuất thuốc gốc sẽ tạo ra một phiên bản giá rẻ hơn của loại thuốc viên điều trị COVID-19 của hãng Merck và cung cấp cho 105 nước nghèo trên thế giới.
Xuân - Thu trong một tách trà
Xuân - Thu trong một tách trà
(Ngày Nay) - Phẩm trà gói hai mùa trong một mùi hương, một hậu vị dịu ngọt, "tuần nước thứ nhất, tựa như gió thoảng; tuần nước thứ hai, tựa như dòng xuân xanh; tuần trà thứ ba, tựa như ánh trăng chiếu rọi..."- Bạch trà Xuân Thu.
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
(Ngày Nay) - Chính phủ Peru hôm thứ Tư cho biết vụ tràn dầu tại một nhà máy lọc dầu ở Peru sau vụ phun trào núi lửa và sóng thần tại Tonga vào cuối tuần trước đã gây ra một "thảm họa sinh thái".
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.