Bác sĩ chỉnh hình ở Mỹ trung bình kiếm 10 tỷ đồng năm 2016

(Ngày Nay) - Bác sĩ chuyên ngành chấn thương chỉnh hình có thu nhập cao nhất với 443.000 đô la, bác sĩ khoa nhi là hơn 200.000 đô la.
Bảng thu nhập trung bình của các chuyên ngành y khoa của Mỹ năm 2016. Ảnh: Medscape.
Bảng thu nhập trung bình của các chuyên ngành y khoa của Mỹ năm 2016. Ảnh: Medscape.

Báo cáo của trang mạng y khoa nổi tiếng toàn cầu Medscape công bố nguồn thu nhập trung bình trong năm 2016 của các bác sĩ chuyên ngành khác nhau ở Mỹ và ảnh hưởng của thu nhập tới lựa chọn điều trị trong nghề bác sĩ. Gần 19.200 bác sĩ ở 26 chuyên ngành đã tham gia khảo sát này.

Các kết quả báo cáo cũng chỉ ra sự hài lòng công việc của bác sĩ chịu ảnh hưởng nhiều bởi sự lựa chọn của họ về chuyên môn hơn, hay yếu tố kinh tế hay các yếu tố khác.

Bác sĩ được trả lương để điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Đối với một bác sĩ bình thường, thu nhập sẽ bao gồm tiền lương, tiền thưởng định kỳ, và tiền thưởng khác. Ở Mỹ, thu nhập trung bình cao nhất của năm 2016 là bác sĩ chỉnh hình (443.000 USD), tim mạch (410.000 USD) và da liễu (381.000 USD). Trong các chuyên khoa, phẫu thuật chỉnh hình và tim mạch luôn có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn so với mặt bằng chung.

Cũng theo khảo sát, khoảng 50% bác sĩ cảm thấy thu nhập của họ là hợp lý. Trong đó, bác sĩ da liễu cảm thấy hài lòng nhất (66%), nghiên cứu bệnh học (63%) và khoa cấp cứu (60%). Ngược lại, các bác sĩ ít hài lòng nhất là tiết niệu (42%), dị ứng và nội tiết (43%).

10% số bác sĩ được hỏi làm việc với bệnh nhân khoảng 30 tiếng mỗi tuần, 51% làm từ 30-45 tiếng và 34% bác sĩ làm nhiều hơn 46 tiếng. Theo một phân tích của chính phủ Mỹ, các bác sĩ trong độ tuổi trung niên làm việc chăm chỉ hơn các đồng nghiệp trẻ tuổi và lớn tuổi hơn họ.

Cuối cùng, khi được hỏi có muốn làm bác sĩ nữa không nếu được chọn lại, 73% bác sĩ gia đình và 71% khoa nội muốn tiếp tục làm công việc của họ. Đáng chú ý, hai chuyên ngành này lại nằm trong top 10 thu nhập thấp nhất năm. Đặc biệt, ba ngành phẫu thuật tạo hình, chẩn đoán hình ảnh và chỉnh hình có thu nhập nằm top cao nhất lại có ít người muốn chọn lại công việc đang làm (47%, 49% và 49%). Dường như thu nhập của bác sĩ không phản ánh sự hấp dẫn của nghề này.

Theo Zing
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.