Bạo loạn bùng phát tại thủ đô Ireland

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 23/11, bạo lực đã bùng phát ở thủ đô Dublin của Ireland sau khi xảy ra một vụ đâm dao bên ngoài một trường học khiến 3 trẻ em bị thương.
Bạo loạn bùng phát tại thủ đô Ireland

Những người biểu tình đụng độ với cảnh sát, đốt phá các phương tiện và cướp phá các cửa hàng, gây ra tình trạng bạo lực được coi là tồi tệ nhất ở Dublin trong nhiều năm qua. Cảnh sát chống bạo động đã được điều động đến thủ đô để bảo đảm an ninh.

Nguyên nhân dẫn đến cuộc biểu tình là vụ tấn công được cho là đâm dao, xảy ra bên ngoài một trường học ở khu vực quảng trường Parnell, trung tâm thủ đô Dublin khiến 5 người bị thương, trong đó có 3 trẻ em. Cảnh sát cho biết không loại trừ bất kỳ động cơ nào dẫn đến vụ tấn công nói trên, bao gồm việc điều tra vụ việc theo hướng liên quan đến khủng bố.

Theo người đứng đầu lực lượng cảnh sát Ireland, ông Drew Harris cho rằng bạo lực xảy ra là do một nhóm người bị kích động bởi tư tưởng cực hữu. Ông Harris cũng cảnh báo tình trạng phát tán thông tin sai lệch trên mạng xã hội về quốc tịch của kẻ bị tình nghi là thủ phạm vụ tấn công. Trong khi đó, Bộ trưởng Tư pháp Helen McEntee nhấn mạnh cảnh tượng bạo loạn ở trung tâm Dublin, bao gồm những hành động tấn công vào lực lượng cảnh sát, là không thể tha thứ được. Bộ trưởng McEntee cam kết sẽ hành động.

Trong nhiều năm qua, Ireland đối mặt với cuộc khủng hoảng về nhà ở. Theo ước tính của Chính phủ, người dân ở quốc gia Tây Bắc châu Âu này cần bổ sung thêm hàng trăm nghìn ngôi nhà ở. Sự bất bình về tình trạng thiếu hụt nhà đã gây ra phản ứng mạnh mẽ đối với nhóm cộng đồng người tị nạn và người xin tị nạn. Trong khi đó, những người theo tư tưởng cực hữu đã tiến hành biểu tình và phản đối vấn đề nhập cư. Trên mạng xã hội, những người theo tư tưởng này tuyên bố rằng Ireland không còn chỗ cho người nhập cư.

Người mẫu Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì những "lùm xùm" trên mạng xã hội
Người mẫu Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì những "lùm xùm" trên mạng xã hội
(Ngày Nay) -  Ngày 1/3, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã mời người mẫu, ca sĩ Nguyễn Thị Lệ Nam Em lên làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội của bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em. Sau khi làm rõ các hành vi vi phạm, Sở Thông tin và Truyền thông quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 37,5 triệu đồng.
Viettel tham gia hệ thống giám sát toàn cầu về an ninh mạng Radware
Viettel tham gia hệ thống giám sát toàn cầu về an ninh mạng Radware
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Triển lãm di động thế giới - MWC 2024 , Công ty TNHH Viettel - CHT ( Viettel IDC ) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Radware- công ty hàng đầu thế giới về an ninh mạng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm nghiên cứu, phát triển, đẩy mạnh cung cấp các giải pháp bảo mật trên nền tảng đám mây tại Việt Nam và trong khu vực .
Ảnh minh họa
Lừa bán đất giãn dân hàng chục năm, Giám đốc Hợp tác xã bị truy tố
(Ngày Nay) -  Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Lê Viết Thu (sinh năm 1954, khi phạm tội là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã Núi Đôi, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174, khoản 4, điểm a, Bộ luật Hình sự.
Rất ít bác sĩ Hàn Quốc trở lại làm việc sau thời hạn chót
Rất ít bác sĩ Hàn Quốc trở lại làm việc sau thời hạn chót
(Ngày Nay) - Ngày 1/3, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết chỉ có 294 trong số hơn 9.000 bác sĩ tập sự quay trở lại làm việc vào ngày 29/2, thời hạn chót mà chính phủ nước này đặt ra, bất chấp cảnh báo có thể bị đình chỉ giấy phép hành nghề hoặc đối mặt với những cáo buộc vi phạm quy định y tế.
Hàn Quốc: Chìm tàu chở 10 người ngoài khơi đảo Jeju
Hàn Quốc: Chìm tàu chở 10 người ngoài khơi đảo Jeju
(Ngày Nay) -  Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Lực lượng cảnh sát biển nước này thông báo một tàu đánh cá với 10 thành viên thủy thủ đoàn đã bị lật ở ngoài khơi đảo Jeju thuộc phía Nam nước này sáng 1/3.