Báo Mỹ: Tổng thống Trump ra lệnh sẵn sàng bắn hạ tên lửa Triều Tiên

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh cho quân đội nước này sẵn sàng bắn rơi và phá hủy bất cứ tên lửa nào của Triều Tiên bay về phía lục địa Mỹ, Hawaii hay Guam, trang tin Newsmax cho biết ngày 8/9.
Vụ phóng tên lửa qua Nhật Bản hôm 29/8 của Triều Tiên (Ảnh: AFP)
Vụ phóng tên lửa qua Nhật Bản hôm 29/8 của Triều Tiên (Ảnh: AFP)

Newsmax dẫn nguồn thạo tin nhóm cố vấn an ninh của Tổng thống Trump cho biết, chỉ thị được đưa ra cho giới chức Lầu Năm Góc trong bối cảnh Triều Tiên liên tiếp thử tên lửa đạn đạo và gần đây nhất là thử bom nhiệt hạch. Hồi đầu tháng trước, Triều Tiên thậm chí dọa bắn 4 tên lửa đạn đạo vào gần đảo Guam của Mỹ.

“Đe dọa này đã khiến Tổng thống không thể làm ngơ”, một nguồn thạo tin cho biết với Newsmax.

Cũng theo nguồn tin này, Tổng thống Trump đang cân nhắc ra chỉ thị sẵn sàng bắn rơi bất cứ tên lửa nào của Triều Tiên bay về phía các đồng minh như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Trong tuần này, giới chức tình báo Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã di chuyển một tên lửa nghi là tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) ở vùng biển phía tây. Giới chức quốc phòng Hàn Quốc cho rằng, Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị cho một vụ thử ICBM nữa qua Nhật Bản tới phía bắc Thái Bình Dương.

Trong các lần phóng thử ICBM trước của Triều Tiên, quân đội Mỹ nói rằng họ đã phát hiện vụ thử ngay từ khâu chuẩn bị, song quyết định không bắn hạ với lý do xác định tên lửa không gây bất cứ mối đe dọa nào.

Chính quyền của Tổng thống Trump lên án các vụ thử này của Triều Tiên, đồng thời cảnh báo để ngỏ mọi khả năng đối phó với Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, đến Mỹ tuyên bố vẫn để ngỏ cánh cửa đối thoại với Triều Tiên.

Mặc dù vậy, với vụ phóng tên lửa qua Nhật Bản và thử bom nhiệt hạch, Triều Tiên “dường như sắp chạm đến giới hạn đỏ” buộc Mỹ phải hành động, Newsmax dẫn lời một quan chức cho biết.

Theo Dân trí

Trụ sở Đài phát thanh TP.Dĩ An (cũ) từ lâu không được sử dụng.
Sắp xếp trụ sở công dôi dư - Bài 1: Những quỹ đất vàng “cửa đóng then cài”
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 28/5/2026 của Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP.HCM  Trên thực tế ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều trụ sở công án ngữ ở các vị trí “đất vàng” rơi vào cảnh hoang vắng, cần sớm có phương án sử dụng hiệu quả.
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
(Ngày Nay) -Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Stanford dẫn đầu đã đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất từ trước đến nay để giải thích vì sao một số sinh vật biển có thể sống sót sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất, trong khi vô số loài khác biến mất vĩnh viễn. Kết quả nghiên cứu còn đưa ra lời cảnh báo về những tác động mà hiện tượng nóng lên của đại dương ngày nay có thể gây ra đối với sự sống dưới biển.
Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh phát biểu khai mạc lễ hội.
Lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ đã chính thức diễn ra
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, Lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ chính thức khai mạc. Tổng thống Ukhnaagiin Khürelsükh nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng xây dựng một Mông Cổ hùng cường trong thời đại mới.