Báo Mỹ: Tổng thống Trump ra lệnh sẵn sàng bắn hạ tên lửa Triều Tiên

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh cho quân đội nước này sẵn sàng bắn rơi và phá hủy bất cứ tên lửa nào của Triều Tiên bay về phía lục địa Mỹ, Hawaii hay Guam, trang tin Newsmax cho biết ngày 8/9.
Vụ phóng tên lửa qua Nhật Bản hôm 29/8 của Triều Tiên (Ảnh: AFP)
Vụ phóng tên lửa qua Nhật Bản hôm 29/8 của Triều Tiên (Ảnh: AFP)

Newsmax dẫn nguồn thạo tin nhóm cố vấn an ninh của Tổng thống Trump cho biết, chỉ thị được đưa ra cho giới chức Lầu Năm Góc trong bối cảnh Triều Tiên liên tiếp thử tên lửa đạn đạo và gần đây nhất là thử bom nhiệt hạch. Hồi đầu tháng trước, Triều Tiên thậm chí dọa bắn 4 tên lửa đạn đạo vào gần đảo Guam của Mỹ.

“Đe dọa này đã khiến Tổng thống không thể làm ngơ”, một nguồn thạo tin cho biết với Newsmax.

Cũng theo nguồn tin này, Tổng thống Trump đang cân nhắc ra chỉ thị sẵn sàng bắn rơi bất cứ tên lửa nào của Triều Tiên bay về phía các đồng minh như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Trong tuần này, giới chức tình báo Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã di chuyển một tên lửa nghi là tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) ở vùng biển phía tây. Giới chức quốc phòng Hàn Quốc cho rằng, Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị cho một vụ thử ICBM nữa qua Nhật Bản tới phía bắc Thái Bình Dương.

Trong các lần phóng thử ICBM trước của Triều Tiên, quân đội Mỹ nói rằng họ đã phát hiện vụ thử ngay từ khâu chuẩn bị, song quyết định không bắn hạ với lý do xác định tên lửa không gây bất cứ mối đe dọa nào.

Chính quyền của Tổng thống Trump lên án các vụ thử này của Triều Tiên, đồng thời cảnh báo để ngỏ mọi khả năng đối phó với Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, đến Mỹ tuyên bố vẫn để ngỏ cánh cửa đối thoại với Triều Tiên.

Mặc dù vậy, với vụ phóng tên lửa qua Nhật Bản và thử bom nhiệt hạch, Triều Tiên “dường như sắp chạm đến giới hạn đỏ” buộc Mỹ phải hành động, Newsmax dẫn lời một quan chức cho biết.

Theo Dân trí

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).