Belarus muốn hợp tác quân sự chặt chẽ hơn với Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 19/12, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã kêu gọi hợp tác quân sự chặt chẽ hơn với Nga khi đón tiếp Tổng thống Vladimir Putin.
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tiếp đón người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại Minsk. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tiếp đón người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại Minsk. Ảnh: Sputnik

Trong cuộc hội đàm, ông Lukashenko đã nhấn mạnh với người đồng cấp Nga Vladimir Putin rằng thời điểm khó khăn đòi hỏi hai nước phải có ý chí chính trị và tập trung đạt được kết quả trong tất cả các lĩnh vực mà chương trình nghị sự song phương đề cập tới. Theo nhà lãnh đạo Belarus, các vấn đề chính trong thời gian gần đây là vấn đề quốc phòng và an ninh. Ông khẳng định Nga và Belarus sẵn sàng đối thoại với các quốc gia khác, trong đó có các nước phương Tây.

Về phần mình, Tổng thống Putin cho biết ông hy vọng sẽ làm sâu sắc thêm mối quan hệ kinh tế giữa hai quốc gia này trong chuyến thăm và ca ngợi Belarus là “đồng minh của Nga đúng theo nghĩa của từ này”.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Putin đến Belarus trong hơn 3 năm qua, trong bối cảnh Moskva gia tăng các hoạt động quân sự tại Belarus, một trong những hậu phương trong Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine./.

Sau 7 ngày nghỉ Tết (từ sáng 29 đến sáng mùng 6 Tết), tổng số ca khám, cấp cứu tại các bệnh viện là 381.216 ca, tăng 38,2% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh minh họa: TTXVN
Gần 19.500 ca phẫu thuật được thực hiện trong dịp Tết
(Ngày Nay) - Ngày 27/1, báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn, ngộ độc của các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc trong dịp Tết cho biết, tính đến 7 giờ ngày 27/1, tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 127.396 bệnh nhân.
Lễ hạ cây nêu được tái hiện trang trọng, bao gồm các phần: cúng nêu, nhạc lễ và tiến hành hạ cây nêu.
Lễ hạ nêu và khai ấn tại khu di sản Hoàng cung Huế
(Ngày Nay) - Ngày 28/1 (tức mồng 7 tháng Giêng), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ hạ nêu và khai ấn cung chúc tân xuân Quý Mão 2023 tại Triệu Miếu và Thế Miếu thuộc khu di sản Hoàng cung Huế.
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động lên đến 9 năm, thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét - yếu tố làm giảm hiệu suất của pin.