Bệnh nhi tại TP HCM vui Tết Trung thu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Để động viên và nâng đỡ tinh thần cho các bệnh nhi, một số bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung thu cho các em.
Các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 thích thú với tiết mục múa lân. (Ảnh: TTXVN)
Các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 thích thú với tiết mục múa lân. (Ảnh: TTXVN)

Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) đã phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức chương trình “Điều ước trăng tròn 6” cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện với các tiết mục văn nghệ và nhiều phần quà ý nghĩa.Tại chương trình, các em thiếu nhi đã được tham gia các hoạt động văn nghệ ngoài trời như ca nhạc, nhảy múa, ảo thuật, múa lân… nhận quà từ các gian hàng 0 đồng và tham gia các trò chơi như tô tượng, vẽ tranh, làm tranh cát; chụp hình cùng chú Cuội, chị Hằng, các nhân vật hoạt hình...

Bệnh nhi tại TP HCM vui Tết Trung thu ảnh 1

Bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 được tặng những chiếc lồng đèn hình ngôi sao để vui đón Tết Trung thu. Ảnh: BVCC

Bệnh nhi tại TP HCM vui Tết Trung thu ảnh 2

Các em thiếu nhi được tham gia rất nhiều hoạt động vui chơi tại chương trình "Điều ước trăng tròn 6" tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Ảnh: BVCC.

Bệnh viện Nhi đồng 2 cũng tặng gần 2.000 phần quà, gồm: bánh Trung thu, lồng đèn, sữa, đồ chơi cho tất cả các bé trong bệnh viện. Song song đó, Bệnh viện cũng tặng 200 phần lì xì, mỗi phần 3.000.000 đồng cho 160 bệnh nhi khoa Ung bướu và 40 bệnh nhi khó khăn của các khoa khác; trao tặng tóc giả cho 5 bệnh nhi khoa Ung bướu huyết học; tặng 150 phần cơm cho bệnh nhân khoa Gan mật tụy và Tiêu hóa.

Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng đã tổ chức chương trình vui Tết Trung thu "Đêm hội trăng rằm" cho các bệnh nhi đang điều trị tại đây. Chương trình đã trao tặng 1.500 phần quà, trong đó 1.300 phần quà dành cho các bệnh nhi đang điều trị nội trú và 200 phần quà dành cho con em nhân viên có hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh nhi tại TP HCM vui Tết Trung thu ảnh 3

Các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 thích thú với tiết mục múa lân. (Ảnh: TTXVN)

Bệnh nhi tại TP HCM vui Tết Trung thu ảnh 4

Bệnh nhi thích thú tham gia chơi trò chơi thăng bằng trong tiết mục ảo thuật. (Ảnh: TTXVN)

Đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, nhằm động viên và nâng đỡ tinh thần cho các bạn nhỏ, giúp các em quên đi những cơn đau vì bệnh tật cũng như được trải nghiệm những điều dễ thương nhất, đáng nhớ nhất của lễ hội trăng rằm trong hoàn cảnh đặc biệt này, bệnh viễn đã phối hợp cùng với các nhà hảo tâm tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại đây. Chương trình cũng đã trao tặng 462 phần quà, gồm bánh Trung thu, sữa tươi, lồng đèn… cho các em.

Thiệt hại bên lề trong cuộc chiến tranh kinh tế
Thiệt hại bên lề trong cuộc chiến tranh kinh tế
(Ngày Nay) - Các biện pháp trừng phạt đã gây tổn thương, nhưng chưa kéo theo sự sụp đổ của nền kinh tế Nga, trái lại chúng đang gây hại cho toàn cầu, đặc biệt là các nước đang phát triển.