Biển Cửa Lò đón hơn 15 vạn du khách trong 4 ngày nghỉ lễ

(Ngày Nay) - Sau 4 ngày khai mạc lễ hội du lịch biển Cửa Lò 2017, đã có hơn 15 vạn lượt khách đến với thị xã du lịch này. Bãi biển luôn tấp nập, nhà hàng, khách sạn chật kín.
Hơn 15 vạn du khách đến với biển Cửa Lò trong 4 ngày qua.
Hơn 15 vạn du khách đến với biển Cửa Lò trong 4 ngày qua.

Thời tiết trong những ngày nghỉ lễ nắng nóng, nhiệt độ cao khiến nhu cầu của người dân tìm một bãi biển để nghỉ mát tăng cao. Biển Cửa Lò là một trong những bãi biển đẹp bậc nhất miền Trung nên nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách thập phương.

Theo số liệu từ UBND Thị xã Cửa Lò, sau 4 ngày khai trương đã có hơn 15 vạn lượt khách đến với đô thị biển này. Khách sạn trên địa bàn “cháy” phòng, nhà hàng luôn kín chỗ.

Theo ghi nhận, từ ngày 29/4 đến 2/5, trên những cung đường thuộc địa bàn thị xã Cửa Lò, số lượng phương tiện tăng đột biến, nhất là vào các buổi chiều. Lực lượng công an, CSGT được huy động tối đa để đảm bao an ninh trật tự tránh tình trạng ùn tắc.

Biển Cửa Lò đón hơn 15 vạn du khách trong 4 ngày nghỉ lễ ảnh 1 

Trên bãi biển dài gần 10km, hàng vạn du khách đủ mọi lứa tuổi tắm biển, vui chơi tạo không khí vui nhộn, tấp nập. Nhà hàng, khách sạn chật kín, nhiều du khách sau khi tắm biển xong phải điều khiển xe 5km mới tìm được nhà hàng còn chỗ ngồi. Các dịch vụ áo phao, đồ bơi rất đắt hàng. Nhiều trò chơi thiết thực được tổ chức như bơi, lặn, bóng chuyền bãi biển... Bảng giá tại nhà hàng được niêm yết, ổn định.

Để đảm bảo an toàn cho du khách khi tắm biển, UBND Thị xã Cửa Lò, lực lượng cứu hộ, cứu nạn Bộ đội biên phòng luôn có mặt, túc trực. Các tổ đội được phân chia địa điểm sẵn sàng ứng phó khi trường đáng tiếc xảy ra. Dự kiến trong những ngày tới, số lượng du khách sẽ tiếp tục tăng lên. Đây là điều đáng mừng cho người dân thị xã biển.

Theo Tiền Phong
Nhân viên y tế làm việc tại khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ Y tế tăng cường giám sát trước nguy cơ dịch Ebola
(Ngày Nay) - Người đi về từ khu vực đang có dịch cần tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày; không tiếp xúc trực tiếp với người có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Ebola, máu, dịch cơ thể hoặc đồ dùng của người bệnh.
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết, nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Các đối tượng trong vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại khu vực bãi tắm Tùng Thu (đặc khu Cát Hải, Hải Phòng). Ảnh giữa, hàng trên: Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê)
Khởi tố, tạm giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng ma túy
(Ngày Nay) - Công an thành phố Hải Phòng cho biết: Ngày 16/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê) do có hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
(Ngày Nay) - Ngày 16/5 vừa qua, sự kiện văn hóa đọc GEN READ do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã diễn ra tại Câu lạc bộ Hai Ba (23 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội). Nổi bật trong khuôn khổ chương trình là hoạt động Book Club với chủ đề “Dòng Ký Ức: Lịch sử qua những trang sách” đã thu hút sự tham gia thảo luận và chia sẻ góc nhìn về lịch sử qua những cuốn sách và góc nhìn cá nhân.
Chỉ với 208 câu thơ lục bát giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Lịch sử nước ta đã tái hiện hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc bằng cách kể gần gũi, giàu cảm xúc.
Cuốn sách "Lịch sử nước ta": Bài học yêu nước từ những vần thơ giản dị
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.