Chợ đầu mối lớn nhất Bắc Kinh Tân Phát Địa đã ngừng hoạt động để khử trùng. (Ảnh: ChinaDaily).
Chuyên gia Trung Quốc: Cá hồi không là vật trung gian của virus SARS-CoV-2
Báo Trung Quốc Nhật báo (ChinaDaily) ngày 15-6 đưa tin, trước thông tin mẫu virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) có trên nhiều tấm thớt ở cửa hàng bán cá hồi nhập khẩu tại chợ đầu mối Tân Phát Địa (Xinfadi) ở Bắc Kinh gây lo ngại cá hồi có thể là vật trung gian của SARS-CoV-2, các chuyên gia của Trung Quốc nhận định, các loại hải sản như cá hồi không thể là vật mang chủng virus gây chết người này.
Ăn cá béo để giảm nguy cơ bệnh tim
Ăn cá béo để giảm nguy cơ bệnh tim
(Ngày Nay) - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng ăn cá béo 4 lần mỗi tuần có thể giúp tăng hàm lượng cholesterol tốt và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim. Các kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng cá béo làm tăng kích thước và thành phần lipid của các hạt lipoprotein mật độ cao hay còn gọi là cholesterol tốt ở những người bị giảm chuyển hóa đường.
Ngăn chặn việc khai thác mỏ xâm hại Alaska
Ngăn chặn việc khai thác mỏ xâm hại Alaska
(Ngày Nay) - Vịnh Bristol, Alaska là một trong những hệ sinh thái hàng hải và đất liền phong phú nhất trên thế giới. Tuy nhiên, tương lai của vùng vịnh này đang phải đối mặt với tình trạng báo động. Vẻ đẹp tự nhiên và nguồn tài nguyên dồi dào của Vịnh Bristol là điểm nổi bật của vùng đất này. Tuy nhiên, đề xuất phát triển một hầm mỏ đồng và vàng có thể sẽ làm cho tương lai của khu vực trở nên tồi tệ.
Núi lửa ở Kamchatka
Núi lửa ở Kamchatka
(Ngày Nay) - Bán đảo Kamchatka là nơi có mật độ cao núi lửa cũng như các hoạt động núi lửa. Sông Kamchatka và các thung lũng được bao quanh bởi vành đai núi lửa lớn với 160 ngọn núi lửa, 29 ngọn núi trong số đó vẫn còn hoạt động.