Các cách kết hợp thực phẩm tạo thành món ăn đại bổ

(Ngày Nay) - Chỉ với sự linh hoạt trong cách kết hợp thực phẩm phù hợp với nhau, bạn sẽ tạo ra được món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thịt lợn và tỏi: Thịt lợn chứa hàm lượng vitamin B1 cơn gấp 19 lần trong thịt khác, nhưng nguồn vitamin này không ổn định. Trong khi tỏi chứa allicin giúp vitamin B1 sẽ dễ tan hơn, cơ thể hấp thu nhanh hơn.

Đậu phụ và cá: Đều là thực phẩm giàu protein, nhưng thành phần protein và a xít amino không hợp lý. Nếu protein của đậu phụ thiếu erythionine và lysine thì trong cá lại thiếu mất phenylalanine. Kết hợp thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra protein hoàn hảo.

Thịt nạc với hành tây: Hành tây chứa thành phần axit disulfua-dienoic, khi kết hợp với protein của tỏi sẽ giúp nâng cao khả năng tiêu hóa, hấp thu và phát huy tác dụng của protein trong cơ thể.

Gan lợn và cải bó xôi: Gan lợn giàu ssắt, axit folic, vitamin B12 và các vi chất khác. Trong khi cải bó xôi chứa hàm lượng sắt và axit folic cao. Kết hợp với nhau sẽ có một món ăn hoàn hảo đối với việc phòng ngừa và điều trị thiếu máu.

Rau hẹ với trứng gà: Hẹ là thực phẩm tính ấm, có tác dụng bổ hư, điều chỉnh khí khổi, ích dương. Nếu nấu cùng với trứng gà sẽ tạo thành món dinh dưỡng cao có tác dụng ấm bổ thận dượng, ngừa ho, lợi tiểu, bổ thận, ngừa trĩ... hiệu quả.

Bò và khoai tây: Thịt bò giàu dinh dưỡng, có tác dụng kiện vị, nhưng thịt bò cứng dễ kích thích dạ dày, nên cần nấu chung với khoai tây vừa thơm ngon vừa bảo vệ niêm mạc dạ dày rất tốt.

Thịt dê và gừng tươi: Đây là hai thực phẩm có tính ấm, có tác dụng làm ấm cơ thể, trừ khí lạnh tuyệt vời cho cơ thể khi mùa Đông đến.

Theo Kiến thức

Khai thác chất liệu truyền thống dân tộc: Xu hướng sáng tác của nghệ thuật múa đương đại
Khai thác chất liệu truyền thống dân tộc: Xu hướng sáng tác của nghệ thuật múa đương đại
(Ngày Nay) - Cùng với các loại hình nghệ thuật khác, nghệ thuật múa Việt Nam đang tạo dấu ấn với công chúng trong việc khai thác những chất liệu truyền thống vào các tác phẩm, vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vừa mang hơi thở cuộc sống đương đại vào các tác phẩm, tạo nên bản sắc của múa Việt trước thế giới.
Thời tiết chuyển mùa, gia tăng ca bệnh đột quỵ
Thời tiết chuyển mùa, gia tăng ca bệnh đột quỵ
(Ngày Nay) -  Đắk Lắk đang vào thời điểm chuyển mùa, thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh khiến số ca đột quỵ gia tăng, có nguy cơ tử vong cao nếu không được cấp cứu và xử trí kịp thời.
Ban lãnh đạo Viettel chúc mừng đồng chí Cao Anh Sơn và đồng chí Nguyễn Đạt được bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn.
Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel có thêm 2 Phó Tổng Giám đốc
(Ngày Nay) - Sáng 2/11, tại Văn phòng Quân ủy Trung ương, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao Quyết định số 420/QĐĐ-BQP và Quyết định số 468/QĐĐ-BQP ngày 1/11/2024 về việc bổ nhiệm cán bộ cho Thượng tá Cao Anh Sơn và Trung tá Nguyễn Đạt giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Đường sắt Việt Nam tiếp tục xảy ra sự cố tàu hoả trật bánh
(Ngày Nay) - Ngày 1/11/2024, trên tuyến đường sắt vào ga Hải Vân Nam (TP. Đà Nẵng) tiếp tục xảy ra vụ trật bánh tàu khiến 3 toa hàng lật, gây ách tắc đoạn tuyến qua đèo Hải Vân. Trước đó, đường sắt Việt Nam đã liên tiếp xảy ra nhiều sự cố tương tự, mà các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân cần xem xét về yếu tố chất lượng, niên hạn toa tàu, nhất là toa tàu hàng.