Các cách kết hợp thực phẩm tạo thành món ăn đại bổ

(Ngày Nay) - Chỉ với sự linh hoạt trong cách kết hợp thực phẩm phù hợp với nhau, bạn sẽ tạo ra được món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thịt lợn và tỏi: Thịt lợn chứa hàm lượng vitamin B1 cơn gấp 19 lần trong thịt khác, nhưng nguồn vitamin này không ổn định. Trong khi tỏi chứa allicin giúp vitamin B1 sẽ dễ tan hơn, cơ thể hấp thu nhanh hơn.

Đậu phụ và cá: Đều là thực phẩm giàu protein, nhưng thành phần protein và a xít amino không hợp lý. Nếu protein của đậu phụ thiếu erythionine và lysine thì trong cá lại thiếu mất phenylalanine. Kết hợp thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra protein hoàn hảo.

Thịt nạc với hành tây: Hành tây chứa thành phần axit disulfua-dienoic, khi kết hợp với protein của tỏi sẽ giúp nâng cao khả năng tiêu hóa, hấp thu và phát huy tác dụng của protein trong cơ thể.

Gan lợn và cải bó xôi: Gan lợn giàu ssắt, axit folic, vitamin B12 và các vi chất khác. Trong khi cải bó xôi chứa hàm lượng sắt và axit folic cao. Kết hợp với nhau sẽ có một món ăn hoàn hảo đối với việc phòng ngừa và điều trị thiếu máu.

Rau hẹ với trứng gà: Hẹ là thực phẩm tính ấm, có tác dụng bổ hư, điều chỉnh khí khổi, ích dương. Nếu nấu cùng với trứng gà sẽ tạo thành món dinh dưỡng cao có tác dụng ấm bổ thận dượng, ngừa ho, lợi tiểu, bổ thận, ngừa trĩ... hiệu quả.

Bò và khoai tây: Thịt bò giàu dinh dưỡng, có tác dụng kiện vị, nhưng thịt bò cứng dễ kích thích dạ dày, nên cần nấu chung với khoai tây vừa thơm ngon vừa bảo vệ niêm mạc dạ dày rất tốt.

Thịt dê và gừng tươi: Đây là hai thực phẩm có tính ấm, có tác dụng làm ấm cơ thể, trừ khí lạnh tuyệt vời cho cơ thể khi mùa Đông đến.

Theo Kiến thức

Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.