Cách làm mực chiên xù "tròn vị" chiêu đãi cả nhà

Món mực chiên với cách thức thực hiện vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến cho cả gia đình bạn những hương vị hấp dẫn không thể chối từ.
Cách làm mực chiên xù "tròn vị" chiêu đãi cả nhà

Chuẩn bị:

- 1 con mực chừng 3 lạng.

- 2 quả trứng

- 100g bột mì

- 100g bột gạo

- Bột chiên xù

- Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, rượu trắng

Cách làm:

Cách làm mực chiên xù "tròn vị" chiêu đãi cả nhà - anh 1

Bước 1: Mực làm sạch cắt khoanh tròn dày chừng 1.5cm và dội qua nước nóng.

Bước 2: Ướp mực với chút xíu gia vị,hạt tiêu và rượu trắng.

Cách làm mực chiên xù "tròn vị" chiêu đãi cả nhà - anh 2

Bước 3: Trứng bạn lọc lấy lòng trắng đánh tan. Bột mì và bột gạo bạn trộn lẫn.

Cách làm mực chiên xù "tròn vị" chiêu đãi cả nhà - anh 3

Bước 4: Lăn miếng mực vào hỗn hợp bột mỳ và bột gạo sau đó nhúng mực vào bát lòng trắng trứng đã đánh bông. Tiếp đến lăn mực vào đĩa bột chiên xù.

Cách làm mực chiên xù "tròn vị" chiêu đãi cả nhà - anh 4

Bước 5: Đun nóng dầu ăn. Lửa lớn. Chiên ngập dầu. Mực vàng giòn vớt ra để ráo.

Cách làm mực chiên xù "tròn vị" chiêu đãi cả nhà - anh 5

Mực chiên xù bạn cho ra đĩa và chấm cùng tương ớt.

Chúc bạn thành công với món mực chiên xù này nhé!

>>> Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm tỏi đen chữa bệnh

Cách làm tôm cuộn khoai tây giòn rụm chiêu đãi cả nhà

Cách làm bim bim lưới tuyệt ngon cho bé từ khoai tây

Nha Trang (th)

Khắc họa Hà Nội mộng mơ qua bộ tem bưu chính rực rỡ sắc hoa
Khắc họa Hà Nội mộng mơ qua bộ tem bưu chính rực rỡ sắc hoa
(Ngày Nay) -  Hà Nội có 4 mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông rõ rệt. Cùng với sự thay đổi của thời tiết, mỗi mùa, Hà Nội lại có vẻ đẹp rất riêng khi khoác lên mình chiếc áo mới, được tô điểm bởi sắc màu của một loài hoa chủ đạo. Yêu tha thiết Hà Nội, mê mẩn với những loài hoa, họa sỹ Nguyễn Quang Vinh đã dành nhiều tâm sức để đưa 12 loài hoa đặc trưng cho 12 tháng trong năm vào bộ tem bưu chính “Hà Nội 12 mùa hoa”.
Hồ ấp trứng rùa tại Trạm Kiểm lâm Hòn Bảy Cạnh-Ban Quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo. Ảnh: Huỳnh Sơn-TTXVN
Côn Đảo vào mùa sinh sản của rùa biển
(Ngày Nay) -  Bình quân mỗi năm gần đây, Vườn Quốc gia Côn Đảo cứu hộ trên 1.500 tổ trứng rùa biển, tiến hành ấp nở nhân tạo và thả trên 150.000 cá thể rùa con về biển.
Ảnh minh họa
Nhiều trẻ nhỏ, người già được “giải cứu” khỏi nắng nóng trên cao tốc Pháp Vân
(Ngày Nay) -  Sáng 28/4, trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện thông tin về một chiếc xe 16 chỗ bị đột ngột hỏng trên cao tốc Pháp Vân (cách Hà Nội khoảng 90 km về phía tỉnh Nghệ An). Chủ Facebook Nghĩa Đào viết: “Nghỉ lễ thuê xe về quê. Số nhọ hỏng xe cách Hà Nội 90km. Cả nhà đứng đường suốt 3 tiếng từ 6h30 đến 9h30. Gọi điện cho công ty thuê xe báo điều xe khác từ Hà Nội lên. Càng chờ càng mất hút...".
Ảnh minh họa
Xây dựng Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch biển đảo tầm cỡ quốc tế
(Ngày Nay) -  Ngày 27/4, Văn phòng Chính phủ phát đi Thông báo số 189/TB-VPCP truyền đạt ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị tổng kết Quyết định số 178/2004/QĐ-TTg ngày 5/10/2004 về Đề án phát triển tổng thể đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020.
Tuyến phố đi bộ Bãi Cháy thu hút đông đảo người dân và du khách trong ngày đầu khai trương. Ảnh: Đức Hiếu - TTXVN
Quảng Ninh đưa thêm một tuyến phố đi bộ vào hoạt động
(Ngày Nay) -  Tối 27/4, tại khu phố cổ công viên Đại Dương, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) tuyến phố đi bộ kết hợp ẩm thực Bãi Cháy chính thức được khai trương. Tuyến phố này hoạt động từ 19 giờ đến 24 giờ hàng ngày.