Chuẩn bị:
- 1 con mực chừng 3 lạng.
- 2 quả trứng
- 100g bột mì
- 100g bột gạo
- Bột chiên xù
- Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, rượu trắng
Cách làm:
Bước 1: Mực làm sạch cắt khoanh tròn dày chừng 1.5cm và dội qua nước nóng.
Bước 2: Ướp mực với chút xíu gia vị,hạt tiêu và rượu trắng.
Bước 3: Trứng bạn lọc lấy lòng trắng đánh tan. Bột mì và bột gạo bạn trộn lẫn.
Bước 4: Lăn miếng mực vào hỗn hợp bột mỳ và bột gạo sau đó nhúng mực vào bát lòng trắng trứng đã đánh bông. Tiếp đến lăn mực vào đĩa bột chiên xù.
Bước 5: Đun nóng dầu ăn. Lửa lớn. Chiên ngập dầu. Mực vàng giòn vớt ra để ráo.
Mực chiên xù bạn cho ra đĩa và chấm cùng tương ớt.
Chúc bạn thành công với món mực chiên xù này nhé!
>>> Xem thêm:
Hướng dẫn cách làm tỏi đen chữa bệnh
Cách làm tôm cuộn khoai tây giòn rụm chiêu đãi cả nhà
Cách làm bim bim lưới tuyệt ngon cho bé từ khoai tây
Nha Trang (th)