Nguyên liệu:
- Cùi dừa: 1 kg
- Đường trắng: 400 gr
- Sữa đặc có đường: 300 gr hoặc 1 hộp sữa tươi nhỏ
- Cacao: 2 thìa cà phê
Cách làm:
Bước 1: Dừa chọn quả bánh tẻ (không già mà cũng không non) bổ và gọt phần vỏ nâu bên ngoài cùi. Cùi dừa đem về rửa sạch rồi dùng dụ cụ nạo củ quả nạo cùi dừa thành sợi mỏng.
Bước 2: Cùi dừa đem rửa với nước khoảng 3-4 lần, vừa rửa vừa bóp nhẹ cho dừa ra bớt tinh dầu. Sau khi rửa xong thì vảy nhẹ cho cùi dừa ráo bớt nước.
Bước 3: Đổ cùi dừa vừa rửa cùng với 400gr đường, 300gr sữa đặc hoặc 1 hộp sữa tươi và ngâm trong vài tiếng cho đường tan hết, thi thoảng lại đảo đều một lần cho đường ngấm đều.
Bước 4: Cho cả cùi dừa và nước đường vào chảo, đun ở mức lửa vừa phải, khi nước đường sôi thì hạ lửa đun liu riu.
Bước 5: Thi thoảng lại đảo đều cho đến khi đường bắt đầu cạn và hơi keo lại thì đổ ca cao vào và dùng đũa đảo đều liên tục.
Đảo cho đến khi đường kết tinh bám đều vào dừa và miếng cùi dừa trở lên khô ráo thì nhấc xuống. Đảo tiếp trong khoảng 1 phút nữa là được.
Chúc bạn thành công với món mứt dừa ca cao này nhé!