Cách sinh tồn tại thành phố lạnh nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhiệt độ đã giảm xuống âm 50 độ C trong tuần này tại Yakutsk, trong một đợt lạnh kéo dài bất thường ở thành phố được mệnh danh là nơi lạnh nhất trên Trái đất.
Các tiểu thương tại một khu chợ ở Yakutsk. Ảnh: Reuters
Các tiểu thương tại một khu chợ ở Yakutsk. Ảnh: Reuters

Nằm cách thủ đô Moscow 5.000 km về phía đông trên vùng đất đóng băng vĩnh cửu của vùng Viễn Đông Nga, cư dân của thành phố mỏ Yakutsk thường thấy nhiệt kế duy trì ở mức âm 40 độ C.

"Bạn không thể chống lại cái lạnh. Bạn có thể điều chỉnh và mặc quần áo cho phù hợp hoặc sẽ phải chịu đựng", Anastasia Gruzdeva - một người dân của Yakutsk chia sẻ về cách giữ cho cơ thể ấm áp tại đây.

Cách sinh tồn tại thành phố lạnh nhất thế giới ảnh 1

Yakutsk, một trong những thành phố cực bắc của Nga, bị ảnh hưởng bởi một đợt lạnh khiến nhiệt đổ giảm xuống âm 51 độ C. Ảnh: Reuters

Cách sinh tồn tại thành phố lạnh nhất thế giới ảnh 2

Nhiệt kế hiển thị nhiệt độ không khí xấp xỉ âm 48 độ C bên ngoài một khách sạn ở trung tâm Yakutsk. Ảnh: Reuters

Gruzdeva chỉ có thể ra ngoài khi choàng đủ hai chiếc khăn quàng cổ, xỏ theo hai đôi găng tay và đội mũ trùm đầu.

"Chỉ khi đó bạn mới không thực sự cảm thấy lạnh khi đi quanh thành phố. Hoặc có thể bộ não đã đánh lừa bạn rằng mọi thứ vẫn bình thường", Gruzdeva nói.

Cách sinh tồn tại thành phố lạnh nhất thế giới ảnh 3

Quang cảnh một khu chợ ngoài trời vào một ngày băng giá ở Yakutsk. Ảnh: Reuters

Cách sinh tồn tại thành phố lạnh nhất thế giới ảnh 4

Các mặt hàng bày bán trong chợ hoàn toàn đóng băng. Ảnh: Reuters

Một cư dân khác, Nurgusun Starostina, người bán cá đông lạnh ở chợ mà không cần tủ lạnh hoặc tủ đông, cho biết không có bí quyết đặc biệt nào để đối phó với cái lạnh tại vùng đất khắc nghiệt này.

"Chỉ cần mặc ấm", Starostina cô chia sẻ. "Mặc thật nhiều lớp áo, giống như một củ cải bắp vậy".

Theo Reuters
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
(Ngày Nay) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cụ thể, chặt chẽ, có tính khả thi về thẩm quyền, trình tự, thủ tục di dời cư dân, phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không còn an toàn cho việc sử dụng vì mục đích bảo đảm sức khỏe, an toàn tài sản, tính mạng cho người dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhà chung cư...
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
(Ngày Nay) - Sáng 27/3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của 15/23 bị cáo, 95 bị hại, 2 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên sau phần làm thủ tục thẩm tra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa vì lý do vắng mặt nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo.
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.