CEO Apple Tim Cook lên tiếng bênh vực giới đồng tính

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã lên tiếng phản đối luật chống lại đồng tính ở Mỹ và cho rằng luật này trái với nguyên tắc sáng lập của Mỹ.
CEO Apple Tim Cook lên tiếng bênh vực giới đồng tính

CNN Money đưa tin, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã lên tiếng phản đối luật chống đồng tính ở Mỹ và cho rằng luật này trái với nguyên tắc sáng lập của Mỹ.

CEO Apple Tim Cook lên tiếng bênh vực giới đồng tính - anh 1

CEO Apple Tim Cook

Tim Cook, người lên tiếng thừa nhận giới tính thứ ba của mình hồi năm ngoái, cho biết pháp luật được ban hành ở Arkansas và Indiana là phân biệt đối xử. Theo ông, luật này đang tìm cách hợp pháp hóa bất công dưới bức màn về tự do tôn giáo.

"Thay mặt cho Apple, tôi đứng lên để chống lại làn sóng mới của luật này", Cook đã viết trong một bài xã luận đăng trên tờ Washington Post. Ông nói thêm:"Luật này thực sự sẽ gây ảnh hưởng đến việc làm, tăng trưởng kinh tế cũng như sự đa dạng trong các khu vực kinh tế".

Hồi tuần trước, Cook tuyên bố Apple "mở cửa cho tất cả mọi người" và không bao giờ phân biệt đối xử với khách hàng.

Ý kiến của CEO Apple trên tờ Washington Post một lần nữa khẳng định lại quan điểm này đồng thời cảnh báo "nó gợi lại những ngày phân biệt đối xử ở nước Mỹ trong quá khứ".

"Tôi nhớ nó giống như ở miền Nam hồi năm 1960 và 1970", CEO viết. "Phân biệt đối xử không phải là một cái gì đó dễ dàng phản đối. Nó không phải luôn luôn nhìn chằm chằm vào mặt bạn. Nó di chuyển trong bóng tối. Và đôi khi nó văng bản thân trong các luật lệ rất có nghĩa là để bảo vệ chúng ta”.

Luật mới ở Indiana, được ký thành luật vào tuần trước của Thống đốc Mike Pence, cho phép chủ sở hữu doanh nghiệp, những người phản đối đồng tính vì lý do tôn giáo, sa thải những người đồng tính và chuyển giới. Pence ca ngợi đây như là một chiến thắng cho "tự do tôn giáo”.

Thống đốc Mike Pence còn khẳng định: "Chúng tôi sẽ không thay đổi luật này".

Các doanh nghiệp ở Indiana, bao gồm Salesforce, NCAA, Yelp và Eli Lilly, đã lên tiếng chống lại luật này, vì cho rằng nó sẽ gây khó trong việc thu hút nhân viên và khách hàng. Họ lưu ý rằng Indiana hiện không có bất kỳ luật cấm phân biệt đối xử đối với những người đồng tính.

Ngay sau khi luật này được công bố, CEO Bill Oesterle của Angie cho biết công ty này sẽ ngừng dự án của mình ở Indianapolis.

>>> Xem thêm:

Để thành công CEO Microsoft phải “thức khuya dậy sớm”?

Tim Cook đã thoát khỏi chiếc bóng của huyền thoại Steve Jobs?

12 "bí ẩn" chưa từng hé lộ về CEO Apple Tim Cook

Điểm giống và khác của hai biến thể Omicron và Delta
Điểm giống và khác của hai biến thể Omicron và Delta
(Ngày Nay) - Hiện các nhà khoa học trên toàn thế giới đang chạy đua để "giải mã" biến thể Omicron. Cho đến nay, giới nghiên cứu đã chỉ ra một số đặc điểm giống và khác nhau giữa biến thể này và 'người anh em'' Delta.
Hơn 30% dân số thế giới chưa có điều kiện tiếp cận Internet
Hơn 30% dân số thế giới chưa có điều kiện tiếp cận Internet
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Liên hợp quốc (LHQ) công bố báo cáo cho thấy khoảng 2,9 tỷ người, tương đương 37% dân số thế giới, vẫn chưa có điều kiện tiếp cận Internet mặc dù nhu cầu làm việc, học tập và kết nối ngày càng gia tăng do tác động của đại dịch COVID-19.
TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12
TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, Thành phố sẽ thí điểm dạy học trực tiếp ở một số khối lớp, sau đó, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trước khi tổ chức dạy học trực tiếp đại trà.
Nhà báo Võ Đức Phúc
Văn hóa nào cho VTV?
(Ngày Nay) - Dư luận Huế, nhất là các bạn trẻ đang phản ứng bất đồng quan điểm với một phát ngôn khinh miệt phụ nữ trên sóng VTV của chàng trai Huế trẻ Công Hoàng khi tham gia game show hẹn hò trong chương trình "Hành lý tình yêu" đã nói sẽ ly hôn nếu không sinh được con trai; con trai là trụ cột, còn con gái chỉ ngồi mâm dưới.
Người dân giao nộp hũ tiền cổ nặng 27 kg
Người dân giao nộp hũ tiền cổ nặng 27 kg
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị đề nghị khen thưởng hai người dân vì đã có công phát hiện, trục vớt và giao nộp một hũ tiền cổ nặng 27 kg, với mức thưởng là hơn 14,5 triệu đồng. Hũ tiền này được xác định có giá trị hơn 97 triệu đồng.
Độ hiệu quả của vaccine trước biến thể Omicron vẫn là dấu hỏi
Độ hiệu quả của vaccine trước biến thể Omicron vẫn là dấu hỏi
(Ngày Nay) - Giám đốc điều hành của công ty Moderna dự đoán rằng các loại vaccine ngừa COVID-19 hiện có sẽ kém hiệu quả hơn nhiều trước biến thể Omicron và cảnh báo sẽ mất nhiều tháng trước khi các hãng dược có thể sản xuất vaccine chống biến thể mới trên quy mô lớn.