CEO Sony nói gì sau vụ tin tặc khủng bố?

Kể từ sau vụ tin tặc tấn công và đe dọa khủng bố vì bộ phim có nội dung ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, CEO Sony Kazuo Hirai lần đầu tiên công khai lên tiếng phá vỡ sự im lặng bấy lâu.
CEO Sony nói gì sau vụ tin tặc khủng bố?

CNN Money cho biết, CEO Sony Kazuo Hirai đã lên tiếng công khai lần đầu tiên kể từ khi tin tặc giành được quyền truy cập vào hệ thống máy tính của hãng phim Sony Pictures nhằm ngăn chặn hãng này phát hành bộ phim "The Interview".

CEO Sony nói gì sau vụ tin tặc khủng bố? - anh 1

CEO Sony Kazuo Hirai trong cuộc họp thường niên của hãng

Tại cuộc họp thường niên của hãng ở Las Vegas, sau khi giải quyết những tranh cãi, CEO Kazuo Hirai đã gửi lời cảm ơn đến tất cả nhân viên công ty và các đối tác đã giúp đỡ họ vượt qua cuộc khủng hoảng vừa rồi.

Hirai cho biết nhân viên hiện tại cũng như những người đã từng làm việc tại hãng đều là nạn nhân của bọn tin tặc, "một trong những tội phạm nguy hiểm và độc hại nhất trong lịch sử gần đây".

Ông nói: "Tuy nhiên, tôi phải nói rằng tôi vô cùng tự hào về tất cả nhân viên của mình và cả những đối tác tốt đã kề vai sát cánh cùng chúng tôi vượt qua cơn khó khăn, đối phó với loại tội phạm này".

CEO Sony nói gì sau vụ tin tặc khủng bố? - anh 2

Bộ phim "The Interview" là nguyên nhân khiến Sony bị tin tặc tấn công

Sony Pictures đã bị nhóm tin tặc tấn công hồi tháng 11/2014 nhằm mục đích ngăn chặn việc phát hành bộ phim hài hành động "The Interview" có nội dung ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Sau khi bị tấn công mạng và cả những lời đe dọa khủng bố, Sony ban đầu đã quyết định hủy công chiếu bộ phim này. Các tin tặc sau đó đã gửi một tin nhắn cho giám đốc điều hành Sony Kazuo Hirai nói rằng họ đã thực hiện một quyết định "rất khôn ngoan".

Tuy nhiên, sau đó Tổng thống Obama gọi quyết định đó là một sai lầm, và Sony đã sớm đảo ngược quá trình, quyết định vẫn công chiếu bộ phim theo đúng kế hoạch.

Bộ phim ra mắt đúng vào đêm Giáng sinh với 2 triệu lượt tải về chỉ trong 4 ngày đầu tiên và thu về hơn 15 triệu USD sau tuần đầu công chiếu tại các rạp.

CEO Kazuo Hirai kết luận: "Tôi phải nói rằng tự do ngôn luận, tự do diễn tả và tự do liên kết là những mạch sống rất quan trọng đối với Sony".

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.