CEO Sony nói gì sau vụ tin tặc khủng bố?

Kể từ sau vụ tin tặc tấn công và đe dọa khủng bố vì bộ phim có nội dung ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, CEO Sony Kazuo Hirai lần đầu tiên công khai lên tiếng phá vỡ sự im lặng bấy lâu.
CEO Sony nói gì sau vụ tin tặc khủng bố?

CNN Money cho biết, CEO Sony Kazuo Hirai đã lên tiếng công khai lần đầu tiên kể từ khi tin tặc giành được quyền truy cập vào hệ thống máy tính của hãng phim Sony Pictures nhằm ngăn chặn hãng này phát hành bộ phim "The Interview".

CEO Sony nói gì sau vụ tin tặc khủng bố? - anh 1

CEO Sony Kazuo Hirai trong cuộc họp thường niên của hãng

Tại cuộc họp thường niên của hãng ở Las Vegas, sau khi giải quyết những tranh cãi, CEO Kazuo Hirai đã gửi lời cảm ơn đến tất cả nhân viên công ty và các đối tác đã giúp đỡ họ vượt qua cuộc khủng hoảng vừa rồi.

Hirai cho biết nhân viên hiện tại cũng như những người đã từng làm việc tại hãng đều là nạn nhân của bọn tin tặc, "một trong những tội phạm nguy hiểm và độc hại nhất trong lịch sử gần đây".

Ông nói: "Tuy nhiên, tôi phải nói rằng tôi vô cùng tự hào về tất cả nhân viên của mình và cả những đối tác tốt đã kề vai sát cánh cùng chúng tôi vượt qua cơn khó khăn, đối phó với loại tội phạm này".

CEO Sony nói gì sau vụ tin tặc khủng bố? - anh 2

Bộ phim "The Interview" là nguyên nhân khiến Sony bị tin tặc tấn công

Sony Pictures đã bị nhóm tin tặc tấn công hồi tháng 11/2014 nhằm mục đích ngăn chặn việc phát hành bộ phim hài hành động "The Interview" có nội dung ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Sau khi bị tấn công mạng và cả những lời đe dọa khủng bố, Sony ban đầu đã quyết định hủy công chiếu bộ phim này. Các tin tặc sau đó đã gửi một tin nhắn cho giám đốc điều hành Sony Kazuo Hirai nói rằng họ đã thực hiện một quyết định "rất khôn ngoan".

Tuy nhiên, sau đó Tổng thống Obama gọi quyết định đó là một sai lầm, và Sony đã sớm đảo ngược quá trình, quyết định vẫn công chiếu bộ phim theo đúng kế hoạch.

Bộ phim ra mắt đúng vào đêm Giáng sinh với 2 triệu lượt tải về chỉ trong 4 ngày đầu tiên và thu về hơn 15 triệu USD sau tuần đầu công chiếu tại các rạp.

CEO Kazuo Hirai kết luận: "Tôi phải nói rằng tự do ngôn luận, tự do diễn tả và tự do liên kết là những mạch sống rất quan trọng đối với Sony".

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.