CEO Sony nói gì sau vụ tin tặc khủng bố?

Kể từ sau vụ tin tặc tấn công và đe dọa khủng bố vì bộ phim có nội dung ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, CEO Sony Kazuo Hirai lần đầu tiên công khai lên tiếng phá vỡ sự im lặng bấy lâu.
CEO Sony nói gì sau vụ tin tặc khủng bố?

CNN Money cho biết, CEO Sony Kazuo Hirai đã lên tiếng công khai lần đầu tiên kể từ khi tin tặc giành được quyền truy cập vào hệ thống máy tính của hãng phim Sony Pictures nhằm ngăn chặn hãng này phát hành bộ phim "The Interview".

CEO Sony nói gì sau vụ tin tặc khủng bố? - anh 1

CEO Sony Kazuo Hirai trong cuộc họp thường niên của hãng

Tại cuộc họp thường niên của hãng ở Las Vegas, sau khi giải quyết những tranh cãi, CEO Kazuo Hirai đã gửi lời cảm ơn đến tất cả nhân viên công ty và các đối tác đã giúp đỡ họ vượt qua cuộc khủng hoảng vừa rồi.

Hirai cho biết nhân viên hiện tại cũng như những người đã từng làm việc tại hãng đều là nạn nhân của bọn tin tặc, "một trong những tội phạm nguy hiểm và độc hại nhất trong lịch sử gần đây".

Ông nói: "Tuy nhiên, tôi phải nói rằng tôi vô cùng tự hào về tất cả nhân viên của mình và cả những đối tác tốt đã kề vai sát cánh cùng chúng tôi vượt qua cơn khó khăn, đối phó với loại tội phạm này".

CEO Sony nói gì sau vụ tin tặc khủng bố? - anh 2

Bộ phim "The Interview" là nguyên nhân khiến Sony bị tin tặc tấn công

Sony Pictures đã bị nhóm tin tặc tấn công hồi tháng 11/2014 nhằm mục đích ngăn chặn việc phát hành bộ phim hài hành động "The Interview" có nội dung ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Sau khi bị tấn công mạng và cả những lời đe dọa khủng bố, Sony ban đầu đã quyết định hủy công chiếu bộ phim này. Các tin tặc sau đó đã gửi một tin nhắn cho giám đốc điều hành Sony Kazuo Hirai nói rằng họ đã thực hiện một quyết định "rất khôn ngoan".

Tuy nhiên, sau đó Tổng thống Obama gọi quyết định đó là một sai lầm, và Sony đã sớm đảo ngược quá trình, quyết định vẫn công chiếu bộ phim theo đúng kế hoạch.

Bộ phim ra mắt đúng vào đêm Giáng sinh với 2 triệu lượt tải về chỉ trong 4 ngày đầu tiên và thu về hơn 15 triệu USD sau tuần đầu công chiếu tại các rạp.

CEO Kazuo Hirai kết luận: "Tôi phải nói rằng tự do ngôn luận, tự do diễn tả và tự do liên kết là những mạch sống rất quan trọng đối với Sony".

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.