Chú chó sống thọ nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Spike, một chú chó chihuahua lai 23 tuổi đến từ bang Ohio (Mỹ), đã được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới vinh danh là chú chó sống thọ nhất thế giới.
Chú chó sống thọ nhất thế giới

Sinh vào tháng 11 năm 1999, Spike được chính thức được ghi danh vào Kỷ lục Guiness vào ngày 7/12 năm 2022 với “ít nhất 23 tuổi 7 ngày”.

Chủ sở hữu của Spike, bà Rita Kimball, đã nuôi chú chó này gần 14 năm, sau khi tìm thấy nó bị bỏ rơi trong bãi đậu xe của một cửa hàng tạp hóa vào năm 2009.

“Khi đó Spike bị cạo sạch lông ở lưng, có vết máu quanh cổ do dây xích hoặc dây thừng, và trông khá dữ dằn”, bà Kimball nói.

Sau khi một nhân viên cửa hàng tạp hóa thông báo rằng con chó này đã ở đó được 3 ngày, Kimball đã đón nó về trang trại của mình.

“Spike nhảy ngay lên ghế xe, như thể nó biết chúng tôi sẽ đi đâu", bà Kimball hồi tưởng.

Chú chó sống thọ nhất thế giới ảnh 1

Spike được bà Kimball phát hiện khi khoảng 10 tuổi. Ảnh: CNN

Lấy cảm hứng từ chú chó to lớn, hung dữ trong phim hoạt hình “Tom và Jerry”, bà Kimball đã đặt tên cho người bạn mới của mình là Spike.

“Spike là tên của một con chó lớn. Cậu bé của tôi nhỏ con, nhưng nó có phong thái của một con chó lớn", bà chủ chia sẻ.

Spike, vốn chỉ nặng hơn 5 kg, đã “sống sót sau nhiều cuộc tấn công” từ các loài động vật khác và “mỗi lần đều trở lại mạnh mẽ hơn”.

Bà Kimball lần đầu tiên nhận ra Spike có cơ hội trở thành chú chó thọ nhất thế giới khi nghe tin truyền hình về chú chó Pebbles, vốn đã chết vào tháng 10 năm 2022.

Giờ đây, Spike được gia đình nhà Kimball coi là một báu vật. Chú chó già, gần như mù và lãng tai này thích dành thời gian nằm trong ổ của mình.

Theo CNN
Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 7.800 người trong ngày 7/2, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian trong điều kiện mùa Đông khắc nghiệt để cứu những nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.
Phát triển mảng xanh đô thị
Phát triển mảng xanh đô thị
(Ngày Nay) - Phát triển đô thị xanh an toàn và bền vững là xu thế tất yếu của các đô thị lớn trên thế giới trong giai đoạn hiện nay. Thời gian qua, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên kế hoạch phát triển đô thị xanh ở địa phương mình, với mục tiêu tạo không gian xanh giúp cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống cho người dân.
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.