Chú chó sống thọ nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Spike, một chú chó chihuahua lai 23 tuổi đến từ bang Ohio (Mỹ), đã được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới vinh danh là chú chó sống thọ nhất thế giới.
Chú chó sống thọ nhất thế giới

Sinh vào tháng 11 năm 1999, Spike được chính thức được ghi danh vào Kỷ lục Guiness vào ngày 7/12 năm 2022 với “ít nhất 23 tuổi 7 ngày”.

Chủ sở hữu của Spike, bà Rita Kimball, đã nuôi chú chó này gần 14 năm, sau khi tìm thấy nó bị bỏ rơi trong bãi đậu xe của một cửa hàng tạp hóa vào năm 2009.

“Khi đó Spike bị cạo sạch lông ở lưng, có vết máu quanh cổ do dây xích hoặc dây thừng, và trông khá dữ dằn”, bà Kimball nói.

Sau khi một nhân viên cửa hàng tạp hóa thông báo rằng con chó này đã ở đó được 3 ngày, Kimball đã đón nó về trang trại của mình.

“Spike nhảy ngay lên ghế xe, như thể nó biết chúng tôi sẽ đi đâu", bà Kimball hồi tưởng.

Chú chó sống thọ nhất thế giới ảnh 1

Spike được bà Kimball phát hiện khi khoảng 10 tuổi. Ảnh: CNN

Lấy cảm hứng từ chú chó to lớn, hung dữ trong phim hoạt hình “Tom và Jerry”, bà Kimball đã đặt tên cho người bạn mới của mình là Spike.

“Spike là tên của một con chó lớn. Cậu bé của tôi nhỏ con, nhưng nó có phong thái của một con chó lớn", bà chủ chia sẻ.

Spike, vốn chỉ nặng hơn 5 kg, đã “sống sót sau nhiều cuộc tấn công” từ các loài động vật khác và “mỗi lần đều trở lại mạnh mẽ hơn”.

Bà Kimball lần đầu tiên nhận ra Spike có cơ hội trở thành chú chó thọ nhất thế giới khi nghe tin truyền hình về chú chó Pebbles, vốn đã chết vào tháng 10 năm 2022.

Giờ đây, Spike được gia đình nhà Kimball coi là một báu vật. Chú chó già, gần như mù và lãng tai này thích dành thời gian nằm trong ổ của mình.

Theo CNN
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
(Ngày Nay) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cụ thể, chặt chẽ, có tính khả thi về thẩm quyền, trình tự, thủ tục di dời cư dân, phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không còn an toàn cho việc sử dụng vì mục đích bảo đảm sức khỏe, an toàn tài sản, tính mạng cho người dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhà chung cư...
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
(Ngày Nay) - Sáng 27/3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của 15/23 bị cáo, 95 bị hại, 2 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên sau phần làm thủ tục thẩm tra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa vì lý do vắng mặt nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo.
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.