Bảo vệ, phát huy giá trị các bảo vật quốc gia tại Hà Nội
Bảo vệ, phát huy giá trị các bảo vật quốc gia tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Hà Nội đang dẫn đầu cả nước về số lượng bảo vật quốc gia với 28 nhóm gồm 297 hiện vật, hàm chứa những giá trị vô giá về văn hóa, lịch sử của Thăng Long - Hà Nội, góp phần xác lập vị thế đất văn hiến nghìn năm.
Ấn vàng “Hoàng đế chi bảo”.
Hỗ trợ tìm kiếm các khả năng, biện pháp để đưa cổ vật về nước
(Ngày Nay) - Chiều 3/11, diễn ra buổi họp báo Bộ Ngoại giao. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Thời gian tới, Bộ Ngoại giao sẽ chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tìm kiếm các khả năng và triển khai biện pháp cần thiết để có thể đưa cổ vật về nước”.
Buổi lễ bán đấu giá các cổ vật của Việt Nam ngày 31/10 tại Paris. Ảnh: Thu Hà/TTXVN
Huy động mọi nguồn lực để hồi hương ấn vàng 'Hoàng đế chi bảo' về nước sớm nhất
(Ngày Nay) - Ngày 1/11, Cục Di sản Văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) thông tin cho biết: Sau những nỗ lực đàm phán với Hãng Millon, 7 giờ 30 phút ngàỵ 31/10/2022 (giờ Paris), đại diện phía Việt Nam và Hãng đã thống nhất được thỏa thuận tạm hoãn đấu giá ấn vàng “Hoàng đế chi bảo”. Tiếp đó, đến 10 giờ 10 phút ngày 31/10/2022, Hãng Millon đã có thông cáo chính thực việc đưa ấn vàng “Hoàng đế chi bảo” ra khỏi danh mục cổ vật đấu giá ngày 31/10/2022 của Hãng.
Bà Jane Hay, Giám đốc điều hành quốc tế của Christie's Education, là một chuyên gia có 33 năm kinh nghiệm tại nhà đấu giá Christie’s trong các lĩnh vực chuyên môn Nghệ thuật trang trí, cổ vật, đồ nội thất, sàn đấu giá và Giáo dục.
Cánh cổng tới thế giới nghệ thuật: Trò chuyện với Jane Hay, Giám đốc điều hành Christie’s Education
(Ngày Nay) - Christie's Education là một tổ chức chuyên về nghiên cứu kinh doanh nghệ thuậtthị trường nghệ thuật, lịch sử nghệ thuật hệ sinh thái thế giới nghệ thuật, giám tuyển và là tổ chức học thuật duy nhất thuộc sở hữu hoàn toàn của một nhà đấu giá - Christie's. Kể từ năm 2012, bà Jane Hay đã điều hành Christie's Education, tập trung vào giáo dục chuyên sâu, thu hút một lượng lớn các khách hàng lâu đời của nhà Christie’s cũng như các nhà sưu tập mới. 
Người dân giao nộp hũ tiền cổ nặng 27 kg
Người dân giao nộp hũ tiền cổ nặng 27 kg
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị đề nghị khen thưởng hai người dân vì đã có công phát hiện, trục vớt và giao nộp một hũ tiền cổ nặng 27 kg, với mức thưởng là hơn 14,5 triệu đồng. Hũ tiền này được xác định có giá trị hơn 97 triệu đồng.
Trưng bày nhiều cổ vật An Biên có giá trị mỹ thuật trải dài trên 2.000 năm
Trưng bày nhiều cổ vật An Biên có giá trị mỹ thuật trải dài trên 2.000 năm
(Ngày Nay) - Gần 70 hiện vật gốm men đặc sắc được lựa chọn từ bộ sưu tập cổ vật An Biên và một số hiện vật của Bảo tàng Lịch sử quốc gia sẽ được giới thiệu đến công chúng tại cuộc trưng bày chủ đề "Gốm Việt Nam: Một truyền thống riêng biệt- Nhìn từ bộ sưu tập An Biên" sẽ diễn ra từ ngày 19/11/2021 đến tháng 4/2022 nhằm tôn vinh gốm Việt.