Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ. Ảnh: TTXVN
Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hỗ trợ CHDC Congo
(Ngày Nay) - Ngày 5/10, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã nhóm họp về tình hình Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo và hoạt động của Phái bộ LHQ tại nước này (MONUSCO). Tại cuộc họp, Việt Nam đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hỗ trợ mọi mặt cho quốc gia châu Phi này.
Hơn 117.000 liều vaccine phòng COVID-19 đầu tiên về Việt Nam ngày 24/2.
Việt Nam cảm ơn cộng đồng quốc tế chung tay hỗ trợ phòng, chống COVID-19
(Ngày Nay) - Ngay từ những ngày đầu đại dịch COVID-19 bùng phát trên thế giới và xuất hiện trong nước, Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu của nhân dân, Chính phủ các nước và các tổ chức quốc tế về trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch. Những chuyến hàng tình nghĩa đó đã giúp nhân dân Việt Nam vượt qua nhiều làn sóng dịch, góp phần vào thành công của Việt Nam trong phòng chống COVID-19.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng tin tưởng vào tương lai chung tốt đẹp của Việt Nam và cộng đồng quốc tế
 Hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển là nguyện vọng của các nước và người dân trên toàn thế giới. Nhiều nước nhỏ và vừa, trong đó có Việt Nam, đã phải chịu nhiều khó khăn, gian khổ trong đấu tranh vì độc lập, phát triển đất nước và nay đang có những đóng góp quan trọng. Tiếng nói của họ cần phải được lắng nghe, tôn trọng.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong cuộc họp báo tại Tel Aviv ngày 12/11/2019. Ảnh: THX/ TTXVN
Thủ tướng Israel thảo luận với Tổng thống Mỹ sáp nhập thung lũng Jordan
Trong bối cảnh cộng đồng quốc tế và các quốc gia Arab láng giềng phản đối ý định Israel sáp nhập thung lũng Jordan, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 2/12 tuyên bố đã thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về khả năng sáp nhập vùng lãnh thổ Jordan và đề xuất này dường như không vấp phải sự phản đối từ Washington.
 Hội nghị triển khai việc thực hiện Thỏa thuận Paris
Biến đổi khí hậu – Nhìn lại năm 2017
(Ngày Nay) - Năm 2017 ghi nhận nhiều kỷ lục về thiên tai như nắng nóng, lũ lịch sử, bão nhiều – mạnh và bất thường. Điều đó cho thấy biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống Việt Nam. Năm 2017 cũng là một năm sôi động trong các hoạt động quản lý, thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT).
 
Thế giới lên án vụ khủng bố tấn công trường học tại Pakistan
Thế giới lên án vụ khủng bố tấn công trường học tại Pakistan
Ngay sau vụ việc, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon ra tuyên bố nêu rõ, tiến công trẻ em không được phòng vệ khi các em đang học tập là “hành động khủng bố hèn hạ”; “không có gì có thể biện minh cho hành động tàn bạo như vậy, không sự oán hận nào có thể bào chữa cho nỗi kinh hoàng này”.