Mỹ tuyên bố các biện pháp trừng phạt mới dành cho Venezuela

(Ngày Nay) - Phó tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ tuyên bố các biện pháp trừng phạt mới đối với Venezuela trong bài phát biểu hôm thứ hai (7/5) theo giờ địa phương, một trợ lý của ông Pence cho biết.
Mỹ tuyên bố các biện pháp trừng phạt mới dành cho Venezuela

Một nguồn tin khác cũng cho biết thêm rằng các biện pháp trừng phạt mới sẽ có ý nghĩa và có "tác động tài chính thực sự" đối với đất nước Venezuela.

Trong bài phát biểu của mình, ông Pence cũng dự kiến sẽ kêu gọi trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống của Venezuela, được ấn định vào ngày 20 tháng 5, người phụ tá nói thêm.

Hiện Bộ Thông tin của Venezuela chưa có phản ứng ngay lập tức với thông tin trên.

Mỹ tuyên bố các biện pháp trừng phạt mới dành cho Venezuela ảnh 1Phó tổng thống Mỹ Mike Pence 

Trước đây, Phó Tổng thống Pence đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng áp lực lên Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khi ông muốn thành lập Quốc hội Lập hiến. Phó tổng thống Mỹ cũng cáo buộc ông Maduro gây ra những cuộc suy thoái và lạm phát sâu rộng, dẫn tới tình trạng thiếu lương thực và thuốc men của đất nước Venezuela.

Chính quyền Trump trước đó cũng đã cân nhắc các biện pháp trừng phạt liên quan đến dầu mới đối với một công ty dịch vụ dầu mỏ của Venezuela và bảo hiểm cho các tàu chở dầu Venezuela.

 Theo Reuters

Bình luận
Triển lãm Venice Biennale: UNESCO tôn vinh công cuộc phục hưng kiến trúc Mosul
Triển lãm Venice Biennale: UNESCO tôn vinh công cuộc phục hưng kiến trúc Mosul
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/5-25/5, triển lãm “Mosul, một cuộc phục hưng kiến trúc” mở cửa đón công chúng tại các sảnh đường uy nghi và lịch sử của Thư viện Quốc gia Marciana ở Venice. Khách tham quan được tìm hiểu cách UNESCO dẫn dắt công cuộc tái thiết các công trình biểu tượng tại thành phố Mosul của Iraq, nơi từng bị tàn phá nghiêm trọng trong thời gian bị chiếm đóng bởi tổ chức khủng bố Daesh. 
Các loại kính màu lý tưởng cho người mới học làm kính nghệ thuật
Các loại kính màu lý tưởng cho người mới học làm kính nghệ thuật
(Ngày Nay) - Kính màu có một lịch sử phong phú không kém gì màu sắc rực rỡ của nó. Dù kính màu đã xuất hiện từ thời Ai Cập cổ đại và từng được sử dụng ở La Mã cổ, nhưng đến thế kỷ IV – khi Kitô giáo bắt đầu xây dựng các nhà thờ – nghệ thuật kính màu mới thực sự phát triển mạnh.
Cán bộ Ban quản lý rừng đặc dụng, phòng hộ tỉnh Thái Nguyên cùng người dân địa phương tuần rừng tại khu vực xã Cúc Đường (Võ Nhai).
Bảo tồn đa dạng sinh học tại Khu dự trữ thiên nhiên Thần Sa - Phượng Hoàng
(Ngày Nay) - Khu dự trữ thiên nhiên Thần Sa - Phượng Hoàng trước đây là Khu bảo tồn thiên nhiên Thần Sa - Phượng Hoàng, là một khu rừng đặc dụng quan trọng của tỉnh Thái Nguyên và cả nước, thành lập năm 1999, được xem là lá phổi xanh tự nhiên của tỉnh. Khu dự trữ có cảnh quan thiên nhiên đẹp, hùng vỹ, hệ động thực vật rất phong phú, đa dạng và hệ sinh thái rừng núi đá đặc trưng, có giá trị bảo tồn cao.
Joan Agajanian Quinn tại căn nhà ở Beverly Hills của bà
Hơn nửa thế kỷ, nhà sưu tập Joan Agajanian Quinn là trái tim của cộng đồng nghệ thuật Los Angeles
(Ngày Nay) - Hơn 50 năm qua, Joan Agajanian Quinn đã đặt ra những câu hỏi mà ai cũng muốn có câu trả lời. Là một nhà báo tài ba, bà đã từng là biên tập viên khu vực West Coast của tạp chí Interview, LA Herald Examiner, và là người dẫn chương trình phỏng vấn trên truyền hình với các chương trình như The Joan Quinn Profiles và Beverly Hills View. Với Quinn, sự chú ý luôn phải dành cho các nghệ sĩ mà bà và người chồng quá cố, Jack Quinn, đã hỗ trợ trong suốt nhiều thập kỷ.
Đông đảo người dân và du khách chăm chú lắng nghe thuyết minh về cuộc đời Bác Hồ.
TP Hồ Chí Minh: Triển lãm tái hiện dấu ấn lịch sử và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Ngày 15/4, hai triển lãm đặc biệt trưng bày 2 chuyên đề “Từ chiến thắng Điện Biên Phủ đến Đại thắng mùa Xuân năm 1975” và “Hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh qua ngôn ngữ điêu khắc” đã khai mạc tại TP Hồ Chí Minh, đánh dấu kỷ niệm các dấu mốc lịch sử trọng đại của dân tộc.