Các nước CPTPP sẵn sàng tiếp nhận thành viên mới
Các nước CPTPP sẵn sàng tiếp nhận thành viên mới
(Ngày Nay) - Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẵn sàng mở cửa cho các thành viên mới gia nhập. Đó là thông điệp được các bộ trưởng thương mại 12 nước thành viên CPTPP đưa ra trong cuộc họp ngày 15/11 bên lề Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 30 tại San Francisco (Mỹ).
Anh chính thức ký nghị định thư tham gia CPTPP
Anh chính thức ký nghị định thư tham gia CPTPP
(Ngày Nay) - Ngày 16/7, tại một cuộc họp cấp bộ trưởng ở Auckland, New Zealand, các nước thành viên Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã chính thức phê duyệt Anh tham gia hiệp định.
Anh thông báo gia nhập CPTPP
Anh thông báo gia nhập CPTPP
(Ngày Nay) - Thủ tướng Anh Rishi Sunak ngày 31/3 thông báo nước này sẽ tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) - thỏa thuận thương mại lớn nhất mà Anh tham gia sau khi rời Liên minh châu Âu (EU).
Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại cuộc gặp ở Washington, DC, ngày 13/1. Ảnh: AFP
Nỗ lực thúc đẩy Mỹ tham gia CPTPP gặp nhiều trở ngại
(Ngày Nay) - Các nhà phân tích cho rằng việc Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida thúc đẩy Mỹ tham gia CPTPP dường như sẽ thất bại bởi Mỹ sẽ tập trung vào Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (IPEF) thay vì CPTPP mà Trung Quốc cũng muốn tham gia.
Trung Quốc thử thách sự đoàn kết của khối CPTPP
Trung Quốc thử thách sự đoàn kết của khối CPTPP
(Ngày Nay) - Vào tháng 9, Trung Quốc và Đài Loan đã nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Đáng chú ý, Đài Loan xin gia nhập sau động thái của Trung Quốc.
Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yeo Han-koo. (Nguồn: koreaherald.com)
Chính phủ Hàn Quốc cân nhắc khả năng tham gia CPTPP
Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yeo Han-koo khẳng định chính phủ nước này sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc tham gia CPTPP vào thời điểm "đất nước có thể tối đa hóa lợi ích của mình."
Anh đàm phán gia nhập CPTPP
Anh đàm phán gia nhập CPTPP
(Ngày Nay) - Trong ngày 28/9, Anh sẽ đàm phán với 11 quốc gia thành viên của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) để tham gia Hiệp định mà quốc gia này coi là một phần quan trọng trong kế hoạch đa dạng hóa thương mại của nước này sau khi rời Liên minh châu Âu (EU).
Khả năng Mỹ tham gia CPTPP
Khả năng Mỹ tham gia CPTPP
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Tehan cho biết khả năng Mỹ tham gia một hiệp định thương mại tự do kỹ thuật số khu vực có thể là bước đầu tiên để nước này trở thành thành viên của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTPP).
Đằng sau động thái xin gia nhập CPTPP của Trung Quốc
Đằng sau động thái xin gia nhập CPTPP của Trung Quốc
(Ngày Nay) - Việc Trung Quốc xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTP) vào tuần trước đã khiến nhiều người bất ngờ và được coi là một động thái đột ngột của chính quyền Bắc Kinh.
Trung Quốc xin gia nhập hiệp định CPTPP
Trung Quốc xin gia nhập hiệp định CPTPP
(Ngày Nay) - Bộ Thương mại Trung Quốc đã đệ đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang tìm cách tăng cường sức ảnh hưởng lên lĩnh vực thương mại toàn cầu.
Tập huấn chuyên sâu về cam kết hiệp định CPTPP
Tập huấn chuyên sâu về cam kết hiệp định CPTPP
(Ngày Nay) - Trong hai ngày 9-10/7, Bộ Công Thương đã phối hợp với Sở Công Thương thành phố Hà Nội tổ chức “Hội nghị tập huấn chuyên sâu về cam kết Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)”. Hội nghị có sự tham dự của các đại diện đến từ các Sở, ban ngành địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, cơ quan truyền thông của các tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc.  
Ứng phó hiệu quả với phòng vệ thương mại nước ngoài
Ứng phó hiệu quả với phòng vệ thương mại nước ngoài
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh Việt Nam chủ động hội nhập sâu rộng về kinh tế với việc gia nhập WTO và 15 Hiệp định Thương mại tự do (FTA), trong đó bao gồm các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như CPTPP và gần đây nhất là EVFTA, việc thực hiện các cam kết thương mại góp phần thúc đẩy nền kinh tế nước ta nhưng đồng thời tạo ra thách thức cho các ngành xuất khẩu của Việt Nam khi tuân thủ các quy định của WTO cũng như nội luật của quốc gia nhập khẩu.
Hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng cơ hội từ CPTPP
Hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng cơ hội từ CPTPP
Tại Kế hoạch thực hiện Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vừa được ban hành, Bộ Tài chính sẽ phối hợp với một số cơ quan xây dựng các gói hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng các cơ hội mang lại từ thực thi hiệp định.