Trung Quốc thử thách sự đoàn kết của khối CPTPP
Trung Quốc thử thách sự đoàn kết của khối CPTPP
(Ngày Nay) - Vào tháng 9, Trung Quốc và Đài Loan đã nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Đáng chú ý, Đài Loan xin gia nhập sau động thái của Trung Quốc.
Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yeo Han-koo. (Nguồn: koreaherald.com)
Chính phủ Hàn Quốc cân nhắc khả năng tham gia CPTPP
Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yeo Han-koo khẳng định chính phủ nước này sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc tham gia CPTPP vào thời điểm "đất nước có thể tối đa hóa lợi ích của mình."
Anh đàm phán gia nhập CPTPP
Anh đàm phán gia nhập CPTPP
(Ngày Nay) - Trong ngày 28/9, Anh sẽ đàm phán với 11 quốc gia thành viên của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) để tham gia Hiệp định mà quốc gia này coi là một phần quan trọng trong kế hoạch đa dạng hóa thương mại của nước này sau khi rời Liên minh châu Âu (EU).
Khả năng Mỹ tham gia CPTPP
Khả năng Mỹ tham gia CPTPP
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Tehan cho biết khả năng Mỹ tham gia một hiệp định thương mại tự do kỹ thuật số khu vực có thể là bước đầu tiên để nước này trở thành thành viên của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTPP).
Đằng sau động thái xin gia nhập CPTPP của Trung Quốc
Đằng sau động thái xin gia nhập CPTPP của Trung Quốc
(Ngày Nay) - Việc Trung Quốc xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTP) vào tuần trước đã khiến nhiều người bất ngờ và được coi là một động thái đột ngột của chính quyền Bắc Kinh.
Trung Quốc xin gia nhập hiệp định CPTPP
Trung Quốc xin gia nhập hiệp định CPTPP
(Ngày Nay) - Bộ Thương mại Trung Quốc đã đệ đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang tìm cách tăng cường sức ảnh hưởng lên lĩnh vực thương mại toàn cầu.
Tập huấn chuyên sâu về cam kết hiệp định CPTPP
Tập huấn chuyên sâu về cam kết hiệp định CPTPP
(Ngày Nay) - Trong hai ngày 9-10/7, Bộ Công Thương đã phối hợp với Sở Công Thương thành phố Hà Nội tổ chức “Hội nghị tập huấn chuyên sâu về cam kết Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)”. Hội nghị có sự tham dự của các đại diện đến từ các Sở, ban ngành địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, cơ quan truyền thông của các tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc.  
Ứng phó hiệu quả với phòng vệ thương mại nước ngoài
Ứng phó hiệu quả với phòng vệ thương mại nước ngoài
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh Việt Nam chủ động hội nhập sâu rộng về kinh tế với việc gia nhập WTO và 15 Hiệp định Thương mại tự do (FTA), trong đó bao gồm các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như CPTPP và gần đây nhất là EVFTA, việc thực hiện các cam kết thương mại góp phần thúc đẩy nền kinh tế nước ta nhưng đồng thời tạo ra thách thức cho các ngành xuất khẩu của Việt Nam khi tuân thủ các quy định của WTO cũng như nội luật của quốc gia nhập khẩu.
Hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng cơ hội từ CPTPP
Hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng cơ hội từ CPTPP
Tại Kế hoạch thực hiện Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vừa được ban hành, Bộ Tài chính sẽ phối hợp với một số cơ quan xây dựng các gói hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng các cơ hội mang lại từ thực thi hiệp định.
CPTPP được ký kết tại Chile vào ngày 8 tháng 3 năm 2018.
Việt Nam chính thức bước vào kỷ nguyên CPTPP
Kể từ hôm nay (14/1), Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực với Việt Nam. Tác động của CPTPP tới nền kinh tế phụ thuộc rất lớn vào năng lực nắm bắt cơ hội và vượt qua thách thức của chính Việt Nam.
Chuyên gia Trung Quốc chỉ ra lợi ích khi gia nhập CPTPP
Chuyên gia Trung Quốc chỉ ra lợi ích khi gia nhập CPTPP
(Ngày Nay) - Chính phủ Trung Quốc nên xem xét tham gia Hiệp định toàn diện và tiến bộ về quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), một liên minh thương mại tự do gồm 11 quốc gia, để cho thấy Bắc Kinh vẫn cam kết mở cửa thương mại khi cuộc chiến thuế quan với Washington kéo dài.
Quốc hội phê chuẩn Hiệp định CPTPP
Quốc hội phê chuẩn Hiệp định CPTPP
Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 72/2018/QH14 phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương cùng các văn kiện liên quan (Hiệp định CPTPP) được ký ngày 8/3/2018 tại thành phố San-ti-a-gô, Cộng hòa Chi-lê.