CSGT nhiều tỉnh phối hợp đưa người dân về quê

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 2/10, hơn 2.000 người dân đang cư trú trên địa bàn Đồng Nai đã cùng nhau lên đường về quê sau khi tỉnh nới lỏng giãn cách. Công an tỉnh đã dẫn đường, đưa từng đoàn xe di chuyển trong trật tự.

CSGT Đồng Nai dẫn đầu đoàn xe đưa người dân về quê.

Họ là những người dân các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hoà, Phú Yên, Quảng Nam, Huế… tha hương làm việc, bắt đầu khởi hành từ TP.Biên Hoà vào sáng sớm.

Khi đến các chốt kiểm soát dịch bệnh, lực lượng CSGT không yêu cầu người dân quay lại mà phối hợp đưa đoàn người đi chuyển trong trật tự trên Quốc lộ 1A, đến Trạm kiểm soát Giao thông Suối Tre để nhập đoàn những người đã đến trước đó rồi tiếp tục lên đường.

Đến hết địa bàn huyện Xuân Lộc, Công an tỉnh phối hợp cùng các cơ quan chức năng Bình Thuận đón đoàn người về quê. Tại chốt kiểm soát đầu tỉnh, người dân tiến hành khai báo y tế và được kiểm tra sức khoẻ trước khi CSGT Bình Thuận dẫn đường di chuyển.

CSGT nhiều tỉnh phối hợp đưa người dân về quê ảnh 1

CSGT nhiều tỉnh phối hợp đưa người dân về quê.

Đối với người dân Bình Thuận, cơ quan chức năng tiến hành áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định. Những người còn lại sau đó được tỉnh Ninh Thuận đón và tiếp tục hành trình. Tất cả người dân đều tỏ ra vui mừng khi được trở về quê.

Kể từ khi dịch bùng phát vào đầu tháng 7, rất nhiều người dân trả phòng trọ ở Đồng Nai để về quê. Đồng Nai đã nhiều lần liên lạc với các địa phương tiếp nhận sau đó tiến hành đưa đoàn người đi trong trật tự.

Giá cổ phiếu châu Á tăng cao kỷ lục
Giá cổ phiếu châu Á tăng cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Đầu tuần, khi đồng đô la ổn định trở lại sau một tuần rớt giá, giá cổ phiếu châu Á tăng lên mức cao nhất trong hai năm qua bởi gói kích cầu từ Trung Quốc và kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất toàn cầu trong vài tuần.
Đèn bàn Dragonfly do bà Clara Driscoll thiết kế. Ảnh: Tiffany Glassware
Đèn kính màu Tiffany pha chì: Biểu tượng của nghệ thuật Art Nouveau
(Ngày Nay) - Tiffany Studios đã khẳng định danh tiếng của mình qua những chiếc đèn pha chì tinh xảo. Mặc dù thoạt nhìn, nhiều mẫu đèn có vẻ ngoài tương đồng, nhưng ẩn sâu bên trong mỗi tác phẩm là những điểm độc đáo riêng biệt. Hai trong số những mẫu đèn Tiffany được ưa chuộng nhất là Dragonfly và Wisteria, được tạo ra bởi bàn tay tài hoa của những nữ nghệ sĩ tài năng.
Tháo gỡ vướng mắc pháp lý, khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng
Tháo gỡ vướng mắc pháp lý, khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng
(Ngày Nay) -Chia sẻ tại Diễn đàn: “Khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng”, các chuyên gia pháp lý, BĐS, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước cùng khẳng định: giải pháp tiên quyết để thúc đẩy tiến trình phục hồi phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng chính là tháo gỡ những vướng mắc pháp lý.
Ban tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả.
Tôn vinh nhiều tác phẩm âm nhạc “Bài ca Điện Biên”
(Ngày Nay) - Tối 19/5, tại thành phố Điện Biên Phủ, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng tháng âm nhạc “Bài ca Điện Biên”.
Ảnh minh họa.
Thành đạo theo tinh thần Thiền tông
(Ngày Nay) - Sau khi vượt thành xuất gia, Sa-môn Cù Đàm trải qua nhiều năm tháng tầm sư học đạo và khổ hạnh nơi rừng già, mục đích tìm ra con đường thoát ly sanh tử.
Ảnh minh họa.
Để “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”
(Ngày Nay) - Giữa dòng chảy cuộc sống, trong các mối tương quan trùng trùng điệp điệp của xã hội, có thể mọi thứ bị xô dạt và chúng ta cứ cho là mặc nhiên như thế, tới đâu thì tới, rồi phó mặc cho hoàn cảnh và xem đó là định mệnh.