CSGT nhiều tỉnh phối hợp đưa người dân về quê

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 2/10, hơn 2.000 người dân đang cư trú trên địa bàn Đồng Nai đã cùng nhau lên đường về quê sau khi tỉnh nới lỏng giãn cách. Công an tỉnh đã dẫn đường, đưa từng đoàn xe di chuyển trong trật tự.

CSGT Đồng Nai dẫn đầu đoàn xe đưa người dân về quê.

Họ là những người dân các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hoà, Phú Yên, Quảng Nam, Huế… tha hương làm việc, bắt đầu khởi hành từ TP.Biên Hoà vào sáng sớm.

Khi đến các chốt kiểm soát dịch bệnh, lực lượng CSGT không yêu cầu người dân quay lại mà phối hợp đưa đoàn người đi chuyển trong trật tự trên Quốc lộ 1A, đến Trạm kiểm soát Giao thông Suối Tre để nhập đoàn những người đã đến trước đó rồi tiếp tục lên đường.

Đến hết địa bàn huyện Xuân Lộc, Công an tỉnh phối hợp cùng các cơ quan chức năng Bình Thuận đón đoàn người về quê. Tại chốt kiểm soát đầu tỉnh, người dân tiến hành khai báo y tế và được kiểm tra sức khoẻ trước khi CSGT Bình Thuận dẫn đường di chuyển.

CSGT nhiều tỉnh phối hợp đưa người dân về quê ảnh 1

CSGT nhiều tỉnh phối hợp đưa người dân về quê.

Đối với người dân Bình Thuận, cơ quan chức năng tiến hành áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định. Những người còn lại sau đó được tỉnh Ninh Thuận đón và tiếp tục hành trình. Tất cả người dân đều tỏ ra vui mừng khi được trở về quê.

Kể từ khi dịch bùng phát vào đầu tháng 7, rất nhiều người dân trả phòng trọ ở Đồng Nai để về quê. Đồng Nai đã nhiều lần liên lạc với các địa phương tiếp nhận sau đó tiến hành đưa đoàn người đi trong trật tự.

Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều 25/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Các địa phương căn cứ tình hình dịch để tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vaccine phòng COVID-19; trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ vaccine với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêmvaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Giới thiệu về 3 anh em nhà Tây Sơn tại Bảo tàng Quang Trung.
Khai thác liên tuyến giá trị di tích lịch sử triều đại Tây Sơn
(Ngày Nay) -Đến Bình Định, ngoài du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, việc tìm hiểu giá trị lịch sử về triều đại Tây Sơn cũng rất hấp dẫn du khách. Đáp ứng nhu cầu này, tour liên tuyến du lịch từ bảo tàng Quang Trung (Bình Định) lên khu di tích Tây Sơn thượng đạo (Gia Lai)đã được thiết kế và triển khai thời gian qua, mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ.
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Quốc vương Brunei, Chủ tịch ASEAN năm 2021, Hasanal Bolkiah (Hát-xa-nan Bon-ki-a), từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 & 39 và Hội nghị cấp cao ASEAN với các đối tác, Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 3 theo hình thức trực tuyến.
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
(Ngày Nay) - Trước dự báo áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và đang hướng vào khu vực Nam Trung Bộ, ngày 25/10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công điện khẩn, yêu cầu các ngành, địa phương trong tỉnh chủ động triển khai công tác ứng phó với diễn biến thời tiết và tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh.