CSGT tìm thấy xe bị trộm cho người dân nhờ bộ định vị

(Ngày Nay) -Phát hiện xe Exciter đang dựng trước nhà không cánh mà bay, vợ chồng chị Ngọc đến cảnh sát giao thông trình báo sự việc. Lực lượng này sau đó tìm thấy tang vật sau hai giờ bị trộm.
Chiếc xe tang vật được phát hiện tại một bãi xe ở phường Linh Trung, quận Thủ Đức.
Chiếc xe tang vật được phát hiện tại một bãi xe ở phường Linh Trung, quận Thủ Đức.

Chiều ngày 17/11, chị Hàn Thị Ngọc (ở phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM) dựng xe Exciter trước cửa nhà thì bị một người lạ mặt bẻ khóa trộm mất. 10 phút sau, người phụ nữ này phát hiện sự việc liền báo cho chồng rồi cùng nhau lần theo tín hiệu phát ra từ bộ định vị để truy tìm tài sản.

Khi đến khu vực ngã tư cầu vượt Linh Xuân, vợ chồng nạn nhân thấy một tổ cảnh sát giao thông (CSGT) tuần tra thuộc Đội CSGT tuần tra – dẫn đoàn, Công an TP.HCM đang làm nhiệm vụ. Chị Ngọc đã trình bày toàn bộ diễn biến sự việc và nhờ lực lượng này giúp đỡ.

Tiếp nhận tin, thiếu tá Nguyễn Quang Minh (Đội phó đội CSGT tuần tra – dẫn đoàn) phát tín hiệu về đơn vị, trực tiếp xin ý kiến chỉ đạo cấp trên. Tổ công tác này sau đó tỏa ra truy tìm chiếc xe bị trộm

Sau hơn 1 giờ truy tìm gắt gao, tín hiệu xe phát ra từ một bãi xe nằm trên đường số 2, phường Linh Trung, quận Thủ Đức. Lập tức, tổ công tác cùng vợ chồng chị Ngọc có mặt tại vị trí để tìm chiếc xe bị kẻ gian đánh cắp.

Tại bãi xe, CSGT đã phát hiện thấy chiếc xe nhưng không thấy kẻ trộm. Theo chủ bãi giữ xe, người mang chiếc xe này đến gửi là một người đàn ông đứng tuổi.

Do ông ta mang xe đến với vẻ ngoài không đáng ngờ nên nhân viên trong bãi không hề để ý. Chỉ đến khi sự việc xảy ra thì mọi người mới tá hỏa, phát hiện chiếc xe trên là do kẻ gian trộm được.

Đến khoảng 19h cùng ngày, lực lượng CSGT đã hoàn tất thủ tục bàn giao tang vật về trụ sở công an sở tại để tiếp tục điều tra. 

Theo Zing
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.